ร่ำรวยสุดในเกาะตะนาวศรี ทายาทเศรษฐีเมียร์มาร์ เปิดความรวย ‘ไป่ ทาคน’ หุ้นส่วนธนาคาร 78 สาขา รับแอบชอบนางเอกไทยชื่อดัง..!!

Share:


ร่ำรวยสุดในเกาะตะนาวศรี ทายาทเศรษฐีเมียร์มาร์

เปิดความรวย ‘ไป่ ทาคน’ หุ้นส่วนธนาคาร 78 สาขา รับแอบชอบนางเอกไทยชื่อดัง

ล่าสุด นายแบบชื่อดังก็ได้มีความเคลื่อนไหวบนโซเชียลอีกครั้งเมื่อเวลา 14.00 น. เมื่อเขาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2 ล้านคน“ไป่ ทาคน” (Paing Tahkon) เป็นนายแบบเมียนมาวัย 24 ปี เป็นคนดังเมียนมาที่ออกมาเคลื่อนไหวแสดงจุดยืนในเมียนมาล่าสุดมีข่าวว่า เขาถูกตัดสิน 3 ปี และให้ทำงานหนักในเรือนจำ หลังออกมาต่อต้าน ปัจจุบันได้่รับอิสระคืนแล้วไป่ ทาคน เติบโตที่เกาะตะนาวศรี เขาเป็นลูกคนที่ 4 จากทั้งหมด 6 คน ด้วยความที่คุณแม่อยากให้เขาเป็นนายแบบและตัวเขาเองก็ชื่นชอบวงการบันเทิงเขาจึงเริ่มหาโอกาสที่จะได้ทำงานที่เขารัก จนในปี 2014 เขามีโอกาสเข้าสู่งวงการนายแบบ เก็บเกี่ยวประสบการณ์จนมีงานโฆษณา งานเพลง และเริ่มมีงานแสดงตอนเป็นนายแบบ ไป่ ทาคน มียอดติดตามใน Facebook พุ่งถึงกว่า 1 ล้านคน และยอดผู้ติดตามใน IG อีกกว่า 1 ล้านคน เช่นกันไป่ ทาคน เข้ามาในวงการนายแบบด้วยรูปร่าง ความสูง 5 ฟุต 10 นิ้ว คนส่วนใหญ่มักมองว่าเขามีหน้าตาคล้ายคลึงกับไอดอลเกาหลีชื่อดัง อย่าง ไค EXOและพระเอกหนุ่ม คิมซูฮยอน ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนออกมาเป็น ไป่ทาคน ฐานะทางบ้านของ หนุ่มไป่ เรียกว่าไม่ธรรมดาจัดเป็นมหาเศรษฐีอันดับต้นๆของประเทศเมียนมา เพราะเป็นหุ้นส่วนธนาคาร (United Amara UAB) ที่เป็นที่รู้จักกันของธนาคารเอกชนชื่อดังของพม่ามีสาขาจำนวนมากถึง 78 สาขาทั่วประเทศ ทั้งยังเป็นเจ้าของธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอาง KHON ที่มีชื่อเสียงอีกด้วยในสมัยเด็กที่บ้านสนับสนุนให้หนุ่มไป่ เป็นหมอหรือวิศวกรมาก จึงทำให้เขาตั้งใจเรียนเป็นพิเศษเพื่อสานฝันให้กับครอบครัวก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงมาเดินทางสู่สายบันเทิง ซึ่งหลังจากที่ทางครอบครัวไฟเขียวให้เข้ามาทำงานบันเทิง หนุ่มไป่ก็ได้แจ้งเกิดจากการเป็นนายแบบ ในช่วงปี 2014 ทันทีและต่อยอดเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวช่วง 2018 มีผลงานหลายชิ้นและเป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ หนุ่มไป่ ยังมีความสามารถด้านดนตรีมากเพราะสามารถเล่นได้ทั้งกีตาร์และไวโอลินในระดับดี ทั้งยังมีผลงานอัลบั้มเดี่ยวของตนเอง ที่สร้างรายได้มากมาย แถมรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายอัลบัมเขาก็ได้นำไปบริจาคทั้งหมดสาวในอุดมคติของ หนุ่มไป่ คือนางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่เจ้าตัวเคยเปิดใจว่า ตรงสเปคทุกอย่าง ชื่นชอบจนเพ้อถึง เป็นนางในฝันที่หนุ่มไป่อยากเจอตัวจริงมากๆ

หากได้ร่วมงานกันเป็นเสมือนความฝันที่เป็นจริง ซึ่งที่ผ่านมาทั้งคู่ก็ได้มีโอกาสมาร่วมงานโฆษณากันแล้ว ทำเอาหนุ่มไป่เขินหนัก

No comments