พูดตรงกัน! เข้ายุคมืด ใจหายไม่คิดว่าจะมีวันนี้ แฟนละคร ‘ช่อง 3’ สุดเศร้า แม้มีพระ-นางดัง แต่ยอมรับแพ้ช่องนี้ยับเยิน..!!

Share:


ช่อง 3 เผยละครครึ่งปีหลัง 2565 ปล่อยหมัดเด็ด จัดหนักจัดเต็มพร้อมเสิร์ฟละครคุณภาพฟอร์มยักษ์คับจอ 15 เรื่อง ครบรส หลากหลายแนว พร้อมทัพนักแสดงระดับแนวหน้าของประเทศ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่

แต่ล่าสุดแฟนๆละครได้ออกมาตั้งคำถามจี้ใจ ในเว็บไซต์ชื่อดัง โดยได้ตั้งหัวข้อไว้ว่า “ละครช่อง3 ถือว่าเป็นรองช่อง1แบบราบคาบแล้วใช่ไหม ทั้งเย็น-ค่ำ”ซึ่งได้มีแฟนๆละครเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยความเห็นทั้งหมดได้ออกมาวิเคราะห์ไปในทำนองเดียวกัน คือ ช่อง 3 ช่วงหลังสู้ช่องวันไม่ได้จริงๆทั้งบทละคร ผู้กำกับ ช่องวันทำได้ทันสมัยมากกว่ามาก ทั้งการติดต่อ มุมกล้องละคร ถือได้ว่า รวมผู้จัดที่มีฝีมือไว้ที่ช่องวันเต็มๆ

และจากน้อง เราจะพาไปส่องความคิดเห็นของเหล่าแฟนๆละคร ว่าคิดเห็นอย่างไรกันบ้างในประเด็นนี้ ส่วนท่านผู้อ่านคิดเห็นอย่างไร แสดงความคิดเห็นที่ช่องคอมเมนต์ได้เลยนะคะ“ใช่แล้ว แพ้กันที่บทแทบจะอย่างเดียวเลยจริงๆ รองลงมาคือฝีมือผู้กำกับที่เหนือกว่า ทั้งที่หน้าตาชื่อเสียงของนักแสดงช่อง 3 กินขาด มองให้ลึกฝีมือผู้บริหารต่างกัน ช่องวันทีมผู้บริหารมืออาชีพ แต่ช่อง 3 ลูกๆที่มาบริหารถ้าเทียบกับช่องวันคือ ไร้เดียงสาไปเลย”, “คนจัดผังด้วยน่าจะเปลี่ยนให้คนอื่นมาทำได้แล้ว ไม่มีกลยุทธ์ในการวางแผนให้ดาราที่แสดงเลย พอละครออนก็ออกมาทับซ้อนกันแล้วเวลาที่ละครทิ้งช่วงก็หายไปเลย บอกถึงความไม่ใส่ใจของคนวางผังละคนมากๆ” ,“บางคนนี่พูดยังกับว่าละครช่อง 3 เป็นกระแสซะเหลือเกินนะ ทั้งที่เงียบสงัดมาตั้งแต่ปีก่อนจนถึงปีนี้ก็ยังแทบไม่มีเรื่องไหนโดดเด่นเลยเอาจริง ๆ” , และ“กระทู้นี้พูดถึงเฉพาะเรตติ้งรวมทั้งประเทศใช่มั้ย ซึ่งพูดอีกก็ถูกอีกเพราะฐานใหญ่ต่างจังหวัดดูช่อง 3 น้อยแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว นานน้านถึงจะมีสักเรื่องสองเรื่องที่ตีแตกกระจุย เสร็จแล้วเขาก็กลับไปดูช่องเดิมช่องวันเก่งมากที่ใช้โมเดลต่างจังหวัดนิยม(เป็นส่วนใหญ่)เอาชนะช่องใหญ่ได้หลายเรื่องยาวนานจนแทบจะเรียกได้ว่ายึดหัวหาดละครเย็นได้แล้วอย่างราบคาบ ส่วนช่อง 3 จากแนวที่ทำอยู่ไม่ต้องแข่งกับใครแข่งกับตัวเองแตะสามได้ติ่งก็ดีใจมากแล้วถึงแม้จะไม่ค่อยดูละครเย็นล่าสุดที่ดูแล้วทั้งฮาแตกฮาแตนทั้งฟินคือเทพธิดาปลาร้า สะใภ้เจ้าสัวและนางฟ้าอสูร แนวนี้แหละทีทำเรตติ้ง ช่องสามทำได้แต่ไม่ทำ ติ่งงง แต่ไม่ว่าช่องวันจะตีป้อมค่ายละครเย็นแตก ละครหลังข่าวก็ยังไม่สามารถดึงผู้ชมละครเย็นให้จงรักภักดีกับช่องได้เพราะแนวละครไม่ใช่แนวภูธร นานน้านทีเหมือนกันทีเอาชนะได้ถ้าละครแมสจริงๆ คู่แข่งหลังข่าวจึงเป็นวันกับสาม ผลัดกันแพ้ชนะ ซึ่งก็ไม่แปลกเนื่องจากฐานคนดูหลังข่าวใกล้เคียงกัน เอาจริงๆนะเอาแค่ชื่อเรื่องช่องสามก็แพ้แลัวชื่อไล่แขกเยอะมาก ขนาดติ่งยังเบือนหน้าหนี ละครสนุกและดีดีหลายเรื่องเกือบไม่ได้ดูเพราะชื่อกับในปกคนละเรื่อง แข่งเรตติ้งรวมทั่วประเทศมันเหนื่อยและต้องสูญเสียความเป็นตัวเองไปบ้างเพราะต้องทำแนวที่ถูกใจชาวบ้าน กี่ปีๆก็ชอบดูแบบเดิมๆ ละครไทยไม่ต้องพัฒนาไปไหน ประกอบกับยุคนี้โลกเข้าสู่ระบบสากล ช่องสามจึงหันไปหากินต่างประเทศอีกช่องทางหนึ่ง จะเรียกว่าเป็นช่องแรกที่บุกตลาดต่างประเทศก็ว่าได้และได้เม็ดเงินเป็นกอบเป็นกำ ถ้าละครช่อง 3 จะถูกช่องวันแซงขึ้นมาเป็นอันดับสองก็ตามนั้นอะ ไม่ได้แปลกอะไร ละครเย็นยังครองอันดับหนึ่งมาได้เรียกว่าเป็นแชมป์ละครเย็นแล้วทำไมละครเย็นจะทำไม่ได้ ช่อง 3 มีดีที่ดารา แต่จุดอ่อนเรื่องอื่นก็เป็นอย่างที่ติ่งช่องบ่นกัน อีกเรื่องที่อยากขอฝากคือให้หาคขบ.เลืoดใหม่เยอะๆหน่อย ที่มีอยู่ใช้งานกันนานหลายสิบปีแลัว อยากได้รสชาดและมุมมองใหม่ๆบ้าง”

No comments