เจอตัวแล้ว หนุ่มน้อย 13 เก็บเงิน ซื้อทองเซอร์ไพรส์แม่..!!

Share:


*เรียกได้ว่าเป็นคลิปไวรัลควันหลงวันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค. 65 ที่หลายๆคนต่างก็ชื่นชมหนูน้อยรายหนึ่งที่เดินเข้าไปในร้านทอง เมื่อร้านทองแห่งหนึ่ง ได้โพสต์คลิปสุดน่ารักลงบนโลกโซเชียล คลิปเป็นเด็กน้อยรายหนึ่ง ที่กำเงินเดินทางมาซื้อของขวัญให้ แม่แต่มีเงินแค่ 1,210 บาท พนักงานจึงแนะนำเป็นแหวนวงเล็ก ลดราคาให้เหลือแค่ 1,000 บาท สร้างความเอ็นดูให้กับชาวเน็ตบนโลกโซเชียล แห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมทั้งเด็กน้อยและร้านทอง จนกลายเป็นคลิปไวรัลที่มีผู้เช้าชมมากกว่า 12 ล้านวิว

วันที่ 13 ส.ค. 65 ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านของเด็กชาย ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่ อ.กุมภวาปี จ.มหาสารคาม พบกับนางวราภรณ์ เกษมราษฎร์ อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่ และ ด.ช.ณฐนน เกษมราษฎร์ หรือ น้องแทนคุณ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6น้องแทนคุณ กล่าวว่า ตนตั้งใจเก็บเงินวันละ 40-50 บาท ประมาณ 1 เดือน เพื่อนำเงินไปซื้อทองให้แม่ โดยไม่ได้บอกใคร ตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ ตอนแรกตั้งใจจะซื้อกำไลทอง แต่ราคาสูงเกินไป เพราะตัวเองมีเงินแค่ 1,210 บาท พนักงานจึงแนะนำให้ซื้อแหวนแทนโดยตนเป็นคนเลือกแหวนเอง ดูวงที่เรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย เพราะรู้ว่าแม่ไม่ชอบลวดลาย สาเหตุที่อยากซื้อของขวัญให้แม่ เพราะที่ผ่านมาแม่ซื้อของให้ตัวเองมากมาย จึงอยากตอบแทนบุญคุณพ่อแม่บ้าง

นางวราภรณ์ เกษมราษฎร์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้น้องแทนคุณหยิบแหวนมาวางไว้ที่โซฟา พร้อมเรียกให้ตนไปดู เมื่อตนเห็นเป็นแหวนทองจึงถามลูกว่าคืออะไร น้องแทนคุณบอกว่าให้ตนเป็นของขวัญวันแม่ ตนก็ตกใจถามลูกว่าไปเอามาจากไหน เพราะตอนแรกกลัวว่าลูกจะไปหยิบหรือขโมยของคนอื่น น้องแทนคุณยืนยันว่าซื้อมาให้แม่จริง ๆจนช่วงเย็นทางร้านทองโทรศัพท์มาบอกว่าน้องไปซื้อแหวนที่ร้านจริง และทางร้านก็ถ่ายคลิปไว้ ขออนุญาตนำไปลงในติ๊กต็อก ตนถึงเชื่อว่าลูกไปซื้อมาเอง กระทั่งเห็นกระแสในโซเชียล และเห็นข่าวตนก็ตื่นเต้นดีใจจนนอนไม่หลับโดยเมื่อวานนี้น้องแทนคุณไปทำธุระกับพ่อที่ร้านทองในห้าง น่าจะอาศัยจังหวะช่วงที่พ่อไปรอในรถ แอบซื้อทองให้แม่ คิดว่าน้องน่าจะเก็บเงินจากค่าขนม และเงินที่คุณปู่คุณย่าให้มาด้วย ซึ่งน้องแทนคุณน่าจะเห็นคุณพ่อเป็นแบบอย่าง เพราะที่ผ่านมาสามีของตนมักจะมีของขวัญให้ตนทุกเทศกาล ประกอบกับน้องแทนคุณเป็นเด็กที่ใส่ใจ ปกติเวลาไปที่ไหนก็มักจะโทรศัพท์มาถามพ่อกับแม่ตลอดว่าอยากกินอะไร อยากได้อะไร บางครั้งก็ซื้อของกินมาให้เองโดยไม่ต้องบอก ซึ่งตนกับสามีตั้งใจจะตั้งชื่อลูกว่า แทนคุณ ตั้งแต่อยู่ในท้อง เมื่อออกมาก็ได้ลูกที่รู้จักทดแทนบุญคุณสมชื่อ ทั้งนี้ ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกชายเป็นเด็กดี มีความกตัญญูต่อพ่อแม่นอกจากนี้ น้องแทนคุณได้กอดกับคุณแม่ โดยคุณแม่บอกให้น้องเป็นเด็กดี ใส่ใจต่อบุพการีแบบนี้ไปตลอด และเมื่อน้องโตขึ้นมีครอบครัวก็ขอให้รักษาความดีแบบนี้เอาไว้ด้วย

ทีมข่าวเดินทางไปที่ร้านทองพุทธศิลป์ช่างทอง ในห้างสรรพสินค้าเสริมไทย คอมเพล็กซ์ จ.มหาสารคาม พูดคุยกับ น.ส.ณัฐทิกา โมขทิพย์ อายุ 25 ปี พนักงานร้าน เล่าว่า เมื่อวานนี้มีเด็กชายรายหนึ่งมาเลี่ยมกรอบพระกับพ่อที่ร้าน ระหว่างที่พ่อออกไปรอด้านนอก เด็กชายก็เดินมาวนดูรอบร้าน พร้อมหยิบเงินซึ่งมีทั้งธนบัตรใบละ 500 บาท ธนบัตรในละ 100 บาท ธนบัตร 20 บาท และเหรียญมาให้ทางร้านนับ รวมเป็นเงิน 1,210 บาท

เด็กชายบอกว่าอยากซื้อของขวัญให้แม่ ตอนแรกก็ถามราคาสร้อยข้อมือ แต่ส่วนใหญ่ราคาสูงหลักหมื่นบาท ตนจึงแนะนำแหวนทองน้ำหนัก 0.4 กรัม ราคาประมาณ 1,200-1,500 บาท ได้หยิบแหวน 3 วงมาให้เด็กเลือกเอง จากนั้นน้องก็เลือกและจ่ายเงิน ซึ่งตนลดราคาให้เหลือ 1,000 บาท เพื่อจะได้นำเงินที่เหลือไปซื้อขนมได้อีก พนักงานร้านทอง กล่าวต่อว่า

ตอนแรกคิดว่าเด็กแกล้ง แต่เมื่อเห็นแววตาของน้องรู้สึกว่ามีความมุ่งมั่น อยากซื้อของขวัญให้แม่จริง ๆ จึงตั้งใจช่วยอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ รู้สึกว่าเด็กคนนี้น่ารัก และเป็นเด็กดีมาก จึงถ่ายคลิปเอาไว้เพื่อนำไปลงโซเชียล ตนก็ตกใจมากไม่คิดว่าจะมีคนแชร์มากขนาดนี้

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์


จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ได้มี ผู้ใช้ TikTok ชื่อ zumo4422 ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า เห็นมายืนส่องอยู่นานเลยบอกน้องว่าถามพี่ได้นะครับ น้องกำเงินวางบนตู้กระจกบอกว่าผมมีเท่านี้ซื้ออะไรในร้านพี่ได้บ้าง น้องน่ารักมากกกก เด็กตัวเท่านี้ฉลาดมากเลย #ห้างทองพุทธศิลป์ช่างทองเสริมไทยคอมเพล็กซ์ #fyp #อย่าปิดกั้นการมองเห็น

โดยมีข้อความอีกว่า มีน้องคนนึงเดินถือเงินมาหน้าร้าน บอกว่าพี่นับให้ผมหน่อย นับได้ 1,210 บาท พอนับเสร็จน้องบอกว่าผมมีเท่านั้นซื้ออะไรในร้านพี่ได้บ้างครับ จะซื้อไปให้แม่ น้องน่ารักมากเกือบถ่ายไม่ทัน

คนขายบอกว่าหมื่นกว่าบาท น้องทำสีหน้าผิดหวังเล็กน้อย แต่พี่คนขายบอกว่าสามารถแนะนำให้ได้ว่าทองน้ำหนักขนาดไหนที่น้องสามารถซื้อได้ จึงนำแหวนทองคำขนาด 0.4 กรัม มาให้น้องได้เลือกลาย 3 วง ให้น้องเลือกลายที่ถูกใจ

โดยร้านคิดราคาแหวนแค่ 1,000 บาท ซึ่งน้องจะมีเงินเหลือ 210 บาท ไว้ซื้อขนม ภายหลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไปก็สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ต่างก็ชื่นชมน้องที่อายุแค่นี้ สามารถเก็บเงินซื้อทองให้แม่ได้แล้ว บางคนก็ว่าน้องเก็บเงินเก่งมาก น้องน่ารัก น้องเป็นเด็กดี เด็กคนนี้ไม่ทิ้งแม่แน่ๆ โดยมีผู้เข้าชมคลิปดังกล่าวแล้วมากกว่า 12 ล้านครั้ง นั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง หนุ่มน้อยกำเงินเข้าร้านทอง ถามมีเท่านี้ซื้ออะไรได้บ้าง จะเอาไปให้แม่ )คุณแม่ของน้อง ชื่อว่า คุณแม่วราพร อยู่ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม คุณแม่เล่าให้ฟังว่า ลูกชายคุณแม่ชื่อว่าน้องแทนคุณ อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.วาปีปทุม น้องแทนคุณเป็นคนที่ใส่ใจทุกคนในครอบครัว ทั้งพ่อแม่ญาติพี่น้อง เวลาไปไหนมาไหนน้องจะคอยโทรศัพท์มาถามตลอดว่าแม่อยากกินอะไรมั้ย จะมีขนมมีของฝากมาให้แม่ตลอด เช่น เวลามีตลาดนัด น้องก็ชอบซื้อขนมจีนมาให้แม่ เพราะแม่ชอบกินขนมจีน แล้วก็ซื้อเค้กให้พ่อ เพราะพ่อชอบกินเค้กปกติแล้วในโอกาสสำคัญของครอบครัว เช่น วันเกิด วันวาเลนไทน์ คุณพ่อของน้องจะมีของขวัญมาให้ตลอดอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อวานนี้ (12 สิงหาคม 2565) คุณพ่อเข้าไปเลี่ยมพระ ระหว่างที่รอน้องก็แอบพ่อไปซื้อทองให้แม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่น้องให้ทองแม่ ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นที่ใหญ่ที่สุดที่น้องซื้อให้ รู้สึกดีใจมาก แม่ก็ถามลูกว่าเก็บเงินนานมั้ย น้องบอกว่าไม่นาน เก็บเงินวันละ 40-50 บาท เวลาไปเจอญาติผู้ใหญ่ก็ให้เงินน้องมาน้องก็เก็บสะสมไว้ พอมาทราบว่ามีคนมาดูคลิปน้องก็รู้สึกดีใจ ไม่คิดว่าจะมีคนดูมากขนาดนั้นถึง 10 ล้านวิว
No comments