บ้าน ‘ไก่ ภาษิต’ ชีวิตหลังลาจอ..!!

Share:


ไม่เคยบอกใคร มีน้องสาวเป็นผู้ประกาศข่าวดัง

เปิดบ้าน ‘ไก่ ภาษิต’ ชีวิตหลังลาจอหลัง ‘สรยุทธ’ กลับมา

เป็นอีกหนึ่งในนักข่าวที่น่าจับตาไม่น้อย กับ ไก่ ภาษิต จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลาเกินกว่า 10 ปีกับเส้นทางของการเป็นผู้ประกาศข่าวของเขาด้วยความที่เขานั้น หน้าตาดีและเจ้าตัวมีโอกาสได้โชว์ศักยภาพของตนเอง แต่ก็ได้ประกาศออกจากรายการข่าว ซึ่งมีหลายคนที่เข้ามาให้กำลังใจ ไก่ ภาษิตเป็นจำนวนมากเส้นทางการทำงานของ ไก่ ภาษิต เริ่มการทำงานโดยเป็นล่ามภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ให้กับนักเรียนในค่ายภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อนที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้จัดการฝึกหัด ที่คิงส์ มิลล์ รีสอร์ต รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกาและทำงานสายการบินภูเก็ต ก่อนที่จะเข้ามาเป็นผู้ประกาศข่าวไก่ ภาษิต ได้ออกมาเปิดเผยหลังจากเกิดเรื่องขึ้นด้วยสาเหตุเพื่อให้ทางรายการได้ทำการพัฒนาให้น่าติดตามมากขึ้นอีกทั้งเขาลาออกเพื่อเตรียมทำรายการใหม่ทางทีวีดิจิตอล โดยการตัดสินใจยุติบทบาทผู้ดำเนินรายการ สำหรับไก่ ภาษิต อภิญญาวาทเริ่มต้นเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง 7 สี เมื่อปี 2550 จนถึงปี 2552 เขาได้เข้ามาเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 3 นรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ รวมทั้งเรื่องเด่นเย็นนี้นอกจากเป็นผู้ประกาศข่าวที่มีความสามารถแล้วนั้น เขายังเคยทำมาแล้วหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นล่ามภาษา เป็นสจ๊วตอยู่บนเครื่องบิน และหลังจากที่อำลาวงการซึ่ง ไก่ ภาษิต นั้นมีน้องสาวแท้ๆ 1 คนนั่นก็คือ กวาง ภัทรา อภิญญาวาท ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง 3 เช่นเดียวกัน

ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่ประจำในช่วง แฟลช นิวส์ ของรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนข่าวช่อง 3 ก็จะต้องคุ้นหน้า คุ้นตากันอย่างแน่นอนยังเป็นผู้ประกาศข่าวเหมือนกันทั้งพี่ ทั้งน้องเลยละค่ะ ซึ่งพี่น้องคู่นี้ก็มีภาพความน่ารัก อบอุ่นออกมาให้ติดตามกันตลอดเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารัก อบอุ่นมากเลยละค่ะ เพราะมีภาพกิจกรรมด้วยกันตลอด

และสำหรับใครที่ชื่นชอบหรืออยากจะติดตาม กวาง ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม ของเจ้าตัวกันได้เลยตอนนี้ก็มีผู้ติดตามหลักพันแล้ว เรียกได้ว่าแม้จะยังไม่ฮอตเท่าพี่ชายแต่ก็ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีค่ะไก่ ภาษิต นั้นต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะกว่าจะมาเป็นผู้ประกาศข่าวแถวหน้าของช่อง 3 ได้ก็ผ่านอะไรมาหลายอย่างเหมือนกัน ซึ่งก็เคยเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง 7 มาก่อน


No comments