ลุงขายขนม รีบมาซื้อทองใหม่ เหตุผลสุดเท่..!!

Share:


เป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความใจเป็นอย่างมากเพราะมีลุงท่านหนึ่งเขาทำใส่สร้อยคอทองคำ 5 บาท พระเลี่ยมทอง แหวนทองอีกสองวง และไม่ทราบว่าสร้อยข้อมือทองคำหนักห้าบาท ลายโรเล็กซ์หายไปได้อย่างไรเขาจึงไปหาคุณตำรวจเพื่อแจ้งให้ทราบว่าของหายไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะเพิ่งได้มาตกใจมากจริงๆทำไรไม่ถูกคุณตำรวจเลยจะไปตามดูที่ร้านทองต่างๆว่ามีใครนำมาขายหรือป่าวซึ่งลุงก็ไปถามเจ้าของร้านทองร้านประจำว่าเห็นบางไหมเพราะไม่อยากให้คนรู้เยอะ

ลุงเป็นพ่อค้าขายขนม ตอนนี้ทางร้านทองในจังหวัดมีอยู่สี่สิบร้านค้าถ้ามีคนนำมาขายจะรีบแจ้งให้ทราบกลายเป็นเรื่องดังของจังหวัดระยองไปเลยทั้งๆที่ลุงไม่อยากให้ใครรู้โดยเฉพาะภรรยาที่หากรู้ต้องเจอดีแน่นอนลุงเลยฝากเจ้าของร้านทองทุกท่านหากเจอทองของลุงรบกวนแจ้งลุงมาด้วยเพราะมันสำคัญมากๆเลยเก็บอยู่นานกว่าจะได้มาขนาดนี้

วันนี้ลุงยังคงขอเจ้าของร้านทองซื้อทองข้อมือลายเดิม คือลายโรเล็กซ์หนัก 5 บาทในราคาหนึ่งแสนบาทเพราะกลัวภรรยาจะรู้ว่าหายบอกเลยว่าคุณลงใส่เสื้อแบบขาดๆมาที่ร้านด้วยหลายคนเลยบอกว่าลุงคือผ้าขี้ริ้วห่อทองแต่งแบบนี้ไม่มีคนมาสนใจหรอกดี ถ้าแต่แบบหรูๆเดียวมีคนรู้ว่ามีแต่งตัวแบบนี้ ไม่มีใครสนใจ และสบายใจที่ได้เส้นใหม่ไปแทนเส้นเก่า เพราะถ้าไม่มีไป กลับบ้านเมียถาม ก็ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไรขอบคุณภาพจากลุงขนม

No comments