เปิดโฉมหน้า ครูหนุ่มคนเดียวของโรงเรียน หลังครูสาวรำแก้บน 9 รอบ

Share:


จากกรณี แฟนเพจเฟซบุ๊กของ โรงเรียนวัดห้วยเสือ (มงคลประชาสรรค์) อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ได้เผยแพร่ความน่ารักของผู้อำนวยการโรงเรียนฯ และคณะครูที่เป็นผู้หญิง เปิดเพลงโยกย้ายส่ายสะโพกเต้นรำรอบโบสถ์จำนวน 9 รอบ จนลำโพงแบตหมดและเหงื่อท่วมกาย เพื่อแก้บนหลังสมหวังได้ครูคณิตศาสตร์ที่เป็นผู้ชายมาช่วยงานโรงเรียน เพราะโรงเรียนแห่งนี้มีแต่ครูผู้หญิง จนโพสต์ดังกล่าวมีคนถูกใจและกดแชร์กันเป็นจำนวนมากน.ส.ศิริลักษณ์ หาทำ หรือครูมด เจ้าหน้าที่ธุรการฯ ผู้ที่บนบานศาลกล่าวขอให้ได้ครูคณิตศาสตร์ผู้ชาย พร้อมเล่าว่า ที่ผ่านมาโรงเรียนแห่งนี้มีแต่ครูผู้หญิงล้วนไม่มีครูผู้ชาย ประกอบกับโรงเรียนเป็นต้นแบบการจัดการเรียนการสอนแบบ DLTV การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ซึ่งจะมีงานจัดนิทรรศการ, งานออกบูธ, งานอบรมสัมมนา และงานต่างๆ อยู่เป็นประจำซึ่งงานทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการยกเก้าอี้ การจัดสถานที่จะเป็นครูผู้หญิงทำทั้งหมด ต่อมาทราบว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้ทำเรื่องขออัตรากำลังครูคณิตศาสตร์ ซึ่งครูปฐมวัยส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง ตนจึงบนบานศาลกล่าวต่อ พระครูอมรวชิรารักษ์ (ตุ้ม อคฺควีโร) "หลวงพ่อตุ้ม" อดีตเจ้าอาวาสวัดห้วยเสือ และเจ้าคณะตำบลท่าเสน เขต 2 อำเภอบ้านลาด ว่าขอให้ได้ครูคณิตศาสตร์ที่เป็นผู้ชาย หากได้สมหวังจะนำผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูผู้หญิงทุกคนเต้นรำแก้บนรอบพระอุโบสถวัดห้วยเสือจำนวน 9 รอบ

จากนั้นไม่นาน ปรากฏว่า นายวรพงษ์ มะเจี่ยว หรือครูเจมส์บอล ได้สอบบรรจุได้เป็นครูอัตราจ้าง เอกคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนวัดห้วยเสือแห่งนี้ ครูผู้หญิงทุกคนของจึงทำการรำแก้บนดังกล่าว

ทางด้าน ครูเจมส์บอล เล่าว่า ครั้งแรกสอบบรรจุได้ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ แต่ต่อมา ร.ร.ห้วยเสือ เรียกตัว ก็อยากมาสอนและมาบรรจุที่นี่ รู้สึกดีใจที่ได้มาบรรจุเป็นครูที่โรงเรียนแห่งนี้ ไม่อึดอัดที่เป็นครูผู้ชายเพียงคนเดียว เพราะผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นคนน่ารักและเพื่อนร่วมงานก็ดีทุกคน ซึ่งตนจะมุ่งมั่นตั้งใจสอนนักเรียนและช่วยงานโรงเรียนอย่างเต็มความสามารถต่อไป

No comments