หนุ่มยากจน ถูกสาวลูกคนรวยทิ้ง แต่ 10 ปีต่อมา ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง สาวถึงกับผงะ เมื่อรู้ว่าเค้าเป็นใคร..!!

Share:


**เว็บไซต์อังกฤษได้รายงานเรื่องราวที่น่าเศร้าสำหรับหนุ่งยากจน ลงรักผู้หญิงเป็นลูกคนรวย โดยถูกหญิงทิ้ง เพราะเค้าเป็นเด็กจน เรื่องราวเป็นยังไง…เรามาดูกัน..

จุดเริ่มต้นของเรื่องคือ เด็กหนุ่มคนหนึ่งได้มีความรักเกิดขึ้นกับลูกสาวคนรวย(ฐานะทางบ้านดีกว่ามาก) เขาได้พยายามทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเธอ และต้องการจะขอเธอแต่งงาน แต่… ทางฝ่ายผู้หญิงได้ตอบปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย คำพูดที่เธอได้พูดกับเขาคือ…

Girl : เงินเดือนของเธอเทียบเท่าได้แค่รายจ่ายรายวันของชั้นเอง แล้ว… เธอจะมาคาดหวังให้คนอย่างฉันไปแต่งงานกับคนอย่างเธอ อย่างนั้นหรือ? ไม่มีวันที่ฉันจะรักเธอได้หรอก… ตลอดชาตินี้… ลืมฉันไปซะเถอะ!! แล้วไปหาผู้หญิงที่มีฐานะใกล้เคียงกันกับนาย

* สิ่งที่เราต้องคิดตามและมักจะ “จริง”!! เสมอ

อย่างหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้มาโดยตลอด คือ เรื่องค่านิยม ความเหมาะสมกันในหลายๆ เรื่อง(1) ฐานะทางบ้าน

(2) ชื่อเสียง

(3) ฐานะทางสังคม (งานที่ทำ, ตำแหน่งหน้าที่ ฯลฯ)

(4) นิสัยใจคอ (เข้ากันได้กับตนเอง และทุกคนรอบข้าง.. ทางบ้าน+เพื่อน)

ถ้อยคำพูดจาดูถูกทิ่มแทงที่หญิงสาวได้พูดกับชายหนุ่มในวันนั้น ไม่ว่า… มันจะเจ็บปวดเท่าไหร่ แต่.. เขาก็ยังลืมเธอไม่ลง และมันก็เหมือนเรื่องที่น่าแปลกใจ 10 ปีต่อมา… ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันโดยบังเอิญอีกครั้งในห้างสรรพสินค้า

หล่อนคนนั้นจำผู้ชายที่ครั้งนึงเคยเป็นเด็กหนุ่มยากจนที่มาจีบและขอเธอแต่งงานได้ทันที เธอเอ่ยทักทายก่อน

Girl : เฮ้!! เป็นไงบ้าง? ตอนนี้ฉันได้แต่งงานกับผู้ชายฉลาดๆ และเงินเดือนเขาก็สูงถึง 15,700 ดอลลาร์ ด้วยล่ะ!!??ตอนนี้.. นายสู้แฟนของฉันได้ไหมล่ะ?และนี่ก็เป็นอีกครั้ง… ที่เธอทำให้เขาเจ็บ ในแววตาของชายหนุ่มมีแต่ความเศร้า … …. ในช่วงเวลาไม่นาน สามีของเธอก็เดินเข้ามาเจอกับทั้งสองคน แต่.. ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะได้ทันพูดอะไร สามีของเธอก็จำหน้าผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าได้ และเริ่มคุยกับเขาก่อน

“ท่านครับ… สวัสดียามบ่ายครับท่าน ท่านคงได้พบกับภรรยาของผมแล้ว”

“สวัสดีครับ เอ่อ… คุณคือ?” (เด็กหนุ่มที่เคยยากจนตอบ)

“ผม… คาร์เตอร์ ครับ”

จากนั้น… สามีที่เพิ่งจะแนะนำตัวเองก็บอกให้ฝ่ายหญิงทักทายชายคนที่เธอเพิ่งจะคุยด้วย

“ที่รัก… ผมอยากจะแนะนำให้รู้จักกับเจ้านายของผม ตอนนี้เขาเป็นเจ้าของ Project มูลค่า 100,000,000 ดอลลาร์ ที่ผมทำอยู่!!”

หล่อนแทบเป็นลม!!?? แต่… ชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าก็ทำเพียงแค่ “ยิ้ม” จากนั้นก็บอกว่า

“ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ คุณคาร์เตอร์ แต่ผมมีประชุมสำคัญ… คงต้องขอตัวก่อน ยังไงก็ขอให้คุณทั้งสองคนมีความสุขมากๆ นะครับ”จากนั้น.. อีกสักพักทันทีที่เขาเดินจากไป ทั้งคู่ก็เริ่มบทสนทนาอีกครั้ง

“นั่น… เจ้านายของคุณ จริงๆ หรือคะ!!??”

“ใช่จ้ะที่รัก เค้าเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนมาก แต่… เรื่องราวเบื้องหลังของเขานั้นมันน่าเศร้ามาก มีคนบอกผมว่า ครั้งหนึ่ง… เขาเคยถูกผู้หญิงทิ้งตอนที่ยังยากจนอยู่ และนับจากนั้นเขาก็ทุ่มเททำงานหนัก แล้วเขาก็เป็นคนฉลาดมาก ซึ่งนั่นทำให้เขาประสบความสำเร็จ… และท้ายที่สุด ตอนนี้เขาเป็นเศรษฐีระดับต้นๆ ที่มีเงินเดือนเดือนละหลายล้านเหรียญ (สหรัฐฯ) … แต่… โชคไม่ดีที่เขาเองนั้นยังคงลืมผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ และนั่นทำให้เขายังไม่แต่งงานจนถึงทุกวันนี้ …… บอกตามตรงนะ ว่า… ผมเสียใจแทนผู้หญิงคนนั้นมาก ถึงแม้ว่าจะไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร? แต่ถ้าเธอคนนั้นได้แต่งงานกับเจ้านายของผม ป่านนี้คงจะสบายไปตลอดชาติแล้ว”

No comments