แมวตา 2 สี นั่งเฝ้าเลขธูป หน้าท้าวเวสสุวรรณ

Share:


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. มีรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่และจากต่างพื้นที่ประมาณ 100 คน เดินทางมากราบนมัสการหลวงพ่อองค์ใหญ่อายุกว่า 800 ปี และกราบไหว้สักการบูชา ขอพรท้าวเวสสุวรรณ วัดเขาพระทอง หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช กันอย่างเนืองแน่นโดยขณะที่ชาวบ้านกราบไหว้บูชาขอriท้าวเวสสุวรรณ พร้อมจุดธูปหรือธูปตัวเลขหน้าแท่นประดิษฐานท้าวเวสสุวรรณ ได้มีแมวตัวเมีย อายุ 5 เดือน สีขาวเผือก ซึ่งตามี 2 สี ด้านขวาสีน้ำตาล ด้านซ้ายสีฟ้า โดยแมวตัวดังกล่าวชาวบ้านนำมาปล่อยทิ้งในวัดเมื่อตอนเล็กๆซึ่ง พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาส จึงให้พระภิกษุและลูกศิษย์วัดนำไปเลี้ยงไว้ภายในวัด ตั้งชื่อเล่นว่า น้องโนราห์ และชื่อจริงว่า ว่า เพชรทักษิณโนราห์ตาเพชร แต่ส่วนใหญ่จะเรียก เจ้าโนราห์ตาเพชร ได้วิ่งมาที่แท่นประดิษฐาน และกระโดดขึ้นไปนั่งที่ขอบกระถางสำหรับจุดธูปเทียนบูชาท้าวเวสสุวรรณ พร้อมส่งเสียงร้องต่อเนื่องอย่างผิดปกติ

และพยายามจะใช้เท้าแหย่เข้าไปที่ธูปในกระถาง 2 แท่ง ที่ชาวบ้านจุดบูชาท้าวเวสสุวรรณ แต่เนื่องจากไฟที่เผาไหม้ธูปยังไม่ดับ เจ้าแมวจึงรู้สึกร้อนไม่สามารถเอาธูปออกจากกระถางไปได้ จึงนั่งเฝ้าที่ขอบกระถางพร้อมส่งเสียงร้องต่อเนื่องต่อมาชาวบ้านที่เห็นพฤติกรรมผิดปกติของเจ้าแมวตา 2 สี ต่างแปลกใจเป็นอย่างมาก จึงแจ้งให้ลูกศิษย์วัดเขาพระทองมาจับเจ้าแมว ก่อนจะทำการตรวจสอบตัวเลขที่ธูปในกระถาง

พบว่าธูปแท่งหนึ่งปรากฏเลข 96 หรือ 69 อีกแท่งหนึ่งเหลือเพียงเลข 4 ตัวเดียว ชาวบ้านและนักหาเลขจึงนำเลขเจ้าแมวตา 2 สี ไปซื้อเลข 964, 96, 69, 96 กันอย่างคึกคัก

ลูกศิษย์วัด ระบุว่า ตามปกติเจ้าแมวโนราห์ ไม่ค่อยมาวิ่งเล่นที่บริเวณแท่นและลานประดิษฐานท้าวเวสสุวรรณ เนื่องจากอยู่กลางลานและอยู่ไกลจากกุฏิและโรงครัวที่เคยอยู่อาศัย

ประกอบกับบริเวณลานและแท่นประดิษฐานท้าวเวสสุวรรณ อากาศจะร้อนอบอ้าว แต่ในครั้งนี้เมื่อชาวบ้านมากราบไหว้สักการะและจุดธูปตัวเลขบูชาขอพรจากท้าวเวสสุวรรณ เจ้าแมวโนราห์ กลับรีบวิ่งตรงมาที่แท่นบูชา และขึ้นไปนั่งบนส่วนเท้าของรูปปั้นก่อนจะวิ่งลงมานั่งบนขอบกระถางจุดธูปเทียนบูชาท้าวเวสสุวรรณ โดยวิ่งกลับไปกลับมาพร้อมส่งเสียงร้องอย่างผิดปกติต่อเนื่อง จึงเชื่อว่าต้องการสื่อให้ทราบถึงตัวเลขนำโชคจากการจุดธูปตัวเลขในกระถางหน้ารูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ และมั่นใจว่าเลขธูป 3 ตัว คือเลข 964 จะเป็นตัวเลขนำรับทรัพย์อย่างแน่นอน

ขอบคุณ dailynews

No comments