พลทหารวัย 24 กินทุเรียนกับเบียร์ 2 ชม.หน้ามืดหมดสติ ปั๊มไม่ขึ้น เสียชีวิต

Share:


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 7 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 13 ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของพลทหารสุริยา งามงอน อายุ 24 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังกินทุเรียนแล้วดื่มเบียร์ไปขวดกว่าๆ จนเสียชีวิตปริศนาที่หอพักของแฟนสาวที่ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่เมื่อคืนวันที่ 5 พ.ค.2565 ที่ผ่านมา โดยญาติได้นำศพผู้ตายมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านหลังดังกล่าวสอบถาม น.ส.มิน อายุ 22 ปี แฟนสาวผู้ตาย กล่าวว่า ตัวเองอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเย็นวันที่ 5 พ.ค.65 ที่ผ่านมา แฟนหนุ่มไปหา จึงได้พากันไปซื้ออาหาร ผลไม้ที่ตลาดคลองถม ซึ่งแฟนหนุ่มบอกว่าอยากกินทุเรียน จึงได้ซื้อมา 1 แพ็ก และเบียร์มาสองขวด เมื่อกลับมาถึงหอพัก ประมาณทุ่มกว่าสองทุ่ม ก็นั่งทานอาหาร และหลังจากนั้นแฟนก็กินทุเรียนประมาณ 2 พูใหญ่ ก่อนที่จะดื่มเบียร์ประมาณ 1 ขวด ครึ่ง เมื่อทานเสร็จแฟนก็ไปนอนเล่นเกมอยู่ที่บนเตียงนอน

แฟนสาวของผู้ตาย กล่าวต่อว่า ตอนแรกแฟนหนุ่มยังไม่มีอาการใดๆ หลังจากนั้นประมาณชั่วโมงกว่าๆ หรือ เวลาประมาณ 4 ทุ่ม แฟนก็ลุกขึ้นนั่งแล้วก็บอกกับตัวเองว่ามึนหัว ก่อนที่จะหงายหลังลงที่บนที่นอน และหมดสติไป และตอนแรกตนเองคิดว่าแฟนล้อเล่น แต่เก็สังเกตเห็นว่าผิดปกติ จึงรีบเขย่า และพบว่าแฟนเริ่มไม่หายใจ จึงเรียกให้แม่บ้านให้เรียกกู้ชีพกู้ภัยมาช่วย ระหว่างที่รอตนเองก็พยายามปั๊มหัวใจแฟนหนุ่มไปด้วย เมื่อกู้ชีพมาถึงก็ช่วยปั๊มหัวใจและนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็ยื้อชีวิตแฟนเอาไว้ไม่ได้ด้านนายศรีธน งามงอน อายุ 53 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นพลทหารอยู่ที่ มทบ.32 จังหวัดลำปาง อีก 6 เดือนก็จะปลดประจำการแล้ว ลูกชายร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว ได้พบลูกครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนธันวาคม 2564 เพราะสถานการณ์ของโควิดจึงไม่ได้กลับบ้านแต่ลูกก็จะไลน์มาคุยตลอด และก่อนหน้านั้นทุกครั้งที่ลูกชายกลับบ้านก็จะมากอดพ่อ หอมแก้มพ่อ และได้ไลน์คุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 21.44 น.ของวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมาลูกยังได้ส่งรูปที่จับปลาและอึ่งอ่างมาให้ดู กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่มของวันที่ 5 ได้รับโทรศัพท์จาก รพ.โทรมาบอกว่าลูกชายอาการโคม่าแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก และจากนั้นไม่ถึง 15 นาที รพ.ก็โทรมาบอกว่าเสียชีวิตแล้ว

พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าแต่เพียงว่าลูกกินทุเรียนและเบียร์แล้วก็มีอาการแน่นหน้าอกและหายใจไม่ออก และก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ได้ติดใจอะไรและต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์อีกครั้ง ทั้งนี้ตนเองก็เคยได้ยินที่เขาเล่ากันว่า เคยมีคนกินทุเรียนแล้วมากินเหล้าและเบียร์ตามในลักษณะนี้ แล้วเกิดอาการลักษณะนี้มาบ้าง โดยส่วนตัวก็ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับลูกตัวเองจึงอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนอื่นๆ ด้วยเพราะแต่ละคนไม่เหมือนกัน

No comments