สาวสุดขี้เกียจ นอนเล่นมือถือไปวัน ๆ แต่สามีรักมาก

Share:เนื่องจากความเชื่อในบางพื้นที่การมีเงินทองร่ำรวยยังไม่สำคัญเท่าการได้แต่งงานหรือมีบุตรไว้สืบสกุล ดังนั้น เพียงได้แต่งงานจะแต่งกับใครก็ได้ดีกว่าอยู่เป็นโสดโดดเดี่ยวตามลำพังไปจนแก่เฒ่า ซึ่งการมีคู่ชีวิตเป็นการประสบความสำเร็จมากกว่าร่ำรวย ดังในชนบทของเฮยหลงเจียงทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ชายคนหนึ่งแต่งงานกับเจ้าสาวสุดชื่นมื่น ในตอนแรกสายตาของชาวบ้านมองว่าการแต่งงานครั้งนี้เหมาะสมราวกับกิ่งทองใบหยกชายคนดังกล่าวมีอายุ 40 ปี ซึ่งมีปัญหาไม่สามารถหาภรรยาสักคน เนื่องจากครอบครัวยากจน ส่วนฝ่ายหญิงมีฐานะดี แต่ด้วยรูปร่างจ้ำม่ำ แถมเธอขี้เกียจทำงานบ้าน ทำให้ครอบครัวของหญิงสาวเป็นกังวลว่าเธอจะไม่ได้แต่งงานและมีสามี
เมื่อแม่สื่อทราบข่าวของทั้งคู่จึงลองนัดให้ทั้งสองฝ่ายดูตัวกัน เมื่อแม่ฝ่ายหญิงรู้ว่าลูกสาวของเธออาจจะมีสิทธิแต่งงาน เธอจึงตกลงและยินดีที่จะให้ลูกสาวแต่งงานอย่างรวดเร็ว ส่วนฝ่ายชายก็รู้สึกดีใจที่จะได้แต่งงานสักที
งานแต่งงานก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น ทำให้ฝ่ายบ่าวสาวและแม่สื่อรู้สึกมีความสุขมากที่ได้ช่วยเหลือใครสักคนในการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ ต่อมาเมื่อทั้งคู่ย้ายเข้าไปร่วมอาศัยร่วมชายคาเดียวกัน
ชีวิตแต่งงานก็ดำเนินไปอย่างปกติสุข ยกเว้นฝ่ายหญิงมีพฤติกรรมขี้เกียจ ไม่ชอบทำงานบ้าน ไม่ยอมลุกจากเตียง แถมยังนอนกินอาหารบนเตียงอีกด้วย เพื่อความสะดวกในการเล่นโทรศัพท์มือถือ เธอยังขอให้สามีซื้อแท็บเล็ตให้อีกต่างหาก
นับวันภรรยาก็ยิ่งเกียจคร้าน วัน ๆ ไม่ทำอะไร นอนอยู่บนเตียงเพื่อรออาหารจากสามีและเธอก็ท่องโซเชียลในแท็บเล็ตต่อไป พื้นบ้านเต็มไปด้วยขยะและกองอาหาร ด้วยเหตุนี้น้ำหนักของภรรยาจึงเพิ่มขึ้นมากกว่า 113 กิโลกรัม ทว่าฝ่ายสามีไม่เคยถือโทษโกรธเคืองภรรยา ซ้ำยังปฏิบัติต่อภรรยาราวกับสมบัติล้ำค่าและรักภรรยาอยู่เสมอ
ทำให้เพื่อนบ้านหลาย ๆ คนเกิดความเห็นใจฝ่ายชายและพยายามเข้ามาแนะนำและเกลี้ยกล่อมเขาให้เลิกกับฝ่ายหญิง เพื่อมีชีวิตที่ดีกว่านี้ แต่คำตอบของฝ่ายชายทำเอาชาวบ้านอึ้งและพูดไม่ออก
มีภรรยาก็ดีกว่าโสด ผมแต่งงานมีลูกสะใภ้ให้แก่ครอบครัว ดีกว่าโดดเดี่ยวใช้ชีวิตตามลำพัง อย่างน้อยก็มีทายาทสืบสกุล งานนี้ทำเอาหลาย ๆ คนถึงกับสับสนว่าการแต่งงานครั้งนี้มีความรักหรือไม่ หากไม่มีความรักต่อกันยังสามารถเป็นสามีภรรยากันได้ตลอดชีวิตหรือไม่

No comments