รู้แล้วรถใคร หลังสาวไม่หลบรถ VIP

Share:จากกรณี เฟซบุ๊กแฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part2 ลงคลิปจากกล้องหน้ารถของผู้หญิงคนหนึ่งที่ขับรถมาตามถนน แล้วพบรถจักรยานยนต์ของตำรวจนำขบวนรถวีไอพี พยายามเปิดทางให้รถวีไอพีที่สวนเลนมา โดยตำรวจพยายามโบกมือให้รถของเธอหลบทางให้แต่เธอไม่หลบและยืนยันจะขับไปตามเลนของตัวเองจนขบวนรถวีไอพีต้องหลบเข้าสู่เลนส์เดิม จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางไปก่อนหน้านี้นั้นล่าสุดในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ข้อความโดยระบุว่ารถวีไอพีคันดังกล่าวเป็นของญาตินายแพทย์ชื่อดังเจ้าของโรงพยาบาลยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงในช่วงที่ผ่านมา โดยข้อความระบุว่า

รถ vip ของ น.พ (หมอ) จากกรณีคลิปที่มีรถตำรวจนำรถ vip ที่ปรากฎตามสื่อออนไลน์นั้น เกิดเหตุ (3 พ.ย.64) เวลาประมาณ 08.00 น.

1. บริเวณจุดเกิดเหตุ ถนนกำแพงเพชร 7 ใกล้วัดอุทัยธาราม ถนน 2 ช่องทางสวนกัน (ช่วงไวรัสโควิดระบาด เส้นทางจราจรนี้จะเปิดให้รถวิ่งไปทางเดียวกัน 2 ช่องทาง)

2. โดยรถที่ถ่ายคลิปมาจากถนนเพชรอุทัย เลี้ยวซ้ายมาทางถนนกำแพงเพชร 7

3. รถ vip ของ น.พ (หมอ)โดยมีรถจักรยานยนต์ตำรวจนำมา 2 คัน โดยคันแรกเป็นของ สน.มักกะสัน คันที่สองคือ พ.ต.ต.สังเวียน คำรังษี สว.จร.สน.ทองหล่อ ซึ่งขับขี่มาทางถนนกำแพงเพชร 7 มุ่งหน้าเพื่อเลี้ยวขวาเข้าวัดอุทัยธาราม ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร

โดยหมอจะใช้ทางผ่านของวัดดังกล่าว เดินทางไปยัง อสมท. เป็นเส้นทางประจำทุกวัน โดยขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่การจราจรหนาแน่น ทางสว.จร.ฯ ได้เห็นว่าใกล้ถึงจุดหมาย (วัดอุทัยธาราม) จึงได้นำรถหมอขับสวนช่องทางมา และได้พบกับรถของคู่กรณีและได้เกิดคลิปตามที่ปรากฎ
อย่าไรก็ตามมีข้อเท็จจริงอีกด้านถูกเปิดเผยออกมาเช่นกันโดยระบุว่า รถวีไอพี คันดังกล่าวไม่ได้เปิดเลนสวนพิเศษแต่อย่างใด แต่เป็นการเข้าใจผิดเพราะช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงที่ถนนดังกล่าวเปิดให้เดินรถทางเดียว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ไม่ได้กั้นกรวยเอาไว้ จึงที่ให้ผู้ขับขี่เข้าใจผิด


โดยกรณีดังกล่าว อาร์ท เอกรัฐ ผู้ประกาศข่าวช่องวันได้โพสต์ข้อความระบุว่า ทีมข่าว ตรวจสอบ เหตุการณ์ คลิป #รถนำขบวนVIP ที่ปรากฏ กับ ผกก.สน.มักกะสัน ล่าสุด ผมสรุปไว้ดังนี้ครับ

1. ถนนเส้นนี้ อยู่ถนนกำแพงเพชรฯ ย่านเพชรบุรี ปกติ จะมีการกำหนดเป็น onewayในช่วงเช้าประมาณ 06.30-09.00น.

2. ยอมรับว่าเป็น ความผิดของตำรวจจราจรสังกัด สน.มักกะสัน ที่เป็นเจ้าหน้าที่ท่านใหม่ เพิ่งปฏิบัติงาน และ ไม่ได้กั้นเลน เพื่อให้วิ่งแบบ oneway จึงเป็นเหตุให้รถวิ่งสวนเข้ามา

3. ในคลิป เหตุการณ์ มีรถมอเตอไซด์ 2 คัน ยืนยัน ตำรวจ สน.มักกะสัน ที่ขับมาใน #คันแรก นั้น (ดูรูปภาพประกอบครับ) ไม่ใช่รถนำขบวนVIP แต่จะรีบขี่ไปเพื่อจัดการจราจรในเส้นนั้น (จะขึ้นไปต้นทาง เพื่อที่จะปิดกั้นการจราจร) เพราะ ช่วงเวลาปกติ เส้นนั้น เป็น One way

4. ส่วน #มอเตอร์ไซด์คันที่สอง (ที่ปรากฏในรูป ที่ผมลงไว้ รูป2 ครับ) ยืนยัน ไม่ใช่รถมอเตอร์ไซด์ ของ สน.มักกะสัน และไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจาก สังกัดใด รอตรวจสอบ!

5. ยืนยัน #ไม่ได้นำรถวีไอพี (คันสีขาว ที่กระพริบไฟ) และไม่ทราบว่า #รถคันสีขาวที่กระพริบไฟ เป็นรถใคร

6. ผกก.ระบุ จังหวะนั้น น่าจะเป็นเพราะการขับรถตามกันมา หลังเห็นตำรวจแซงออกมามากกว่า และจะสังเกตเห็นในคลิปกล้องหน้ารถว่าจะมีรถคันอื่นตามมาเช่นกัน

7. สุดท้าย ผกก. ฝากขอโทษ เจ้าของรถคันที่เผชิญเหตุ และจะตรวจสอบอย่างละเอียดเพิ่มเติมต่อไป

ขอบคุณ อาร์ท เอกรัฐ

No comments