จอย ศิริลักษณ์ อดีตนางเอกดัง

Share:


เชื่อว่าใครหลายๆคน คงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับนักแสดงละครชื่อดังอย่าง จอย ศิริลักษณ์ อดีตนักแสดงสาวเจ้าบทบาท สาวน้อยคาเฟ่ในตำนานที่หายหน้าหายตาไปจากวงการนานถึง 8 ปี โดยแฟนๆยังคงรอคอยให้สาวจอยนั้นกลับมาเล่นละคร และแล้วในที่สุดช่วงเวลาที่แฟนคลับรอคอยนั้นมาถึง เมื่อสาวจอยนั้นได้หวนคืนสู่วงการกลับมาเล่นละครทางช่อง 8 งานนี้ที่ได้คว้าตัวนางเอกคนสวย
กลับมาถ่ายละครในเรื่อง บ่วงใบบุญช่อง 8 ซึ่งเป็นแนวละคร พีเรียด ซึ่งมีเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้อง

ซึ่งเป็นบทประพันธ์ของนักเขียนชื่อดัง ที่เคยสร้างผลงานมาแล้วต่างๆมากมาย แต่เป็นเพียงแค่เปิดกล้องเท่านั้น ทำเอาแฟนๆหายคิดถึงกันเลยทีเดียว
ส่วนสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวนั้นหายหน้าหายตาไปจากวงกรบันเทิง คุณจอยก็ได้ออกมาเปิดใจพร้อมกับไขข้อสงสัยให้กับแฟนๆ ว่าไปทำอะไรมา

ทางคุณจอยก็ได้เล่าว่า มีเรื่องราวหลายอย่างเกิดขึ้น การทำงานก็ใช้ความจริงใจนำหน้า อะไรที่มีความสุขก็ทำอย่างเต็มที่ แต่พอช่วงเวลานั้นรู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว ไม่มีความสุขกับตรงนี้
ประกอบกับ มีความสนใจอย่างอื่นรอบตัว เวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เล็กๆ เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ยืนอยู่จุดนี้มานาน จนวันหนึ่งตั้งคำถามกับตัวเองว่ามีอะไรอีกไหมที่อยากทำ

เลยคิดว่าน่าจะมีเวลาทำอะไรให้สังคมบ้างถ้ามีโอกาสทำเพื่อสังคมก็อยากจะทำเต็มที่และรู้สึกว่าเราได้ตอบแทนคนที่เขาชื่นชอบเราตอนที่ตัดสินใจออกจากวงการจะเป็นช่วงนางเอกอันดับต้นๆ ทำกันเป็นทีมใหญ่ทุกอย่างมันต้องพร้อม ที่ผ่านมาหายไปเกือบ 8 ปี ก็ไปทำอย่างอื่น
นั้นก็คือการกลับไปเรียน ตอนนั้นสนใจในสิทธิของประชาชนก็ไปเรียนอาชญาวิทยาในเรื่องกระบวนการยุติธรรมทั้งหมด ตอนที่ไปเรียนเริ่มต้นปริญญาโท ที่มหาลัยธรรมศาสตร์ จนมาเรียนต่อที่มหาลัยมหิดล
ก่อนที่จะเรียนต่อปริญญาโท ปริญญาเอกก็ไปเรียนด้านเรื่องวิทยาศาสตร์ชะลอวัยและสุขภาพของมหาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งคนที่เรียนด้านความยุติธรรมแต่ไม่ใช่ทนาย


แต่เป็นเรื่องของการศึกษากระทำของคนเรามากกว่า ว่าทำไมเขาถึงทำแบบนี้ มีแรงจูงใจอะไร เคยประสบเหตุการณ์ในอดีตมาบ้างหรือเปล่า การที่เรียนมาด้านนี้
ซึ่งจบออกมาแล้วอยากทำอาชีพอะไรก็แล้วแต่บุคคล ดูการเปลี่ยนแปลงของสังคม การเก็บสถิติต่างๆ จะไปทำงานในหน่วยไหนในกระบวนการยุติธรรม ตำรวจ อัยการ ศาล หรืออื่นๆ

ส่วนเรื่องหวานใจนั้นเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า แอบดูใจกับหนุ่มนอกวงการ ถึง 10 ปี ซึ่งทั้งคู่นั้นก็มีความเข้าใจกันและกันมาตลอด
นี่ก็คือสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวหายไปจากวงการ นั้นก็คือการกลับไปเรียนนั้น แถมยังกลับมาแสดงละครให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง

ขอบคุณ joysirilak

No comments