หนุ่มปลูกกล้วยด่างแดงอินโด คนขอซื้อ 4 ล้านไม่ขาย

Share:


บริเวณบ้านยาง หมู่ที่ 17 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตนคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นหมู่บ้านไม้ด่าง ที่ชาวบ้านในหมู่ที่ 17 รวมตัวกันจัดเป็นกลุ่มไม้ด่างบ้านยาง ถนนไม้ด่างบ้านยาง ตลาดไม้ด่างบ้านยางเรียกทรัพย์โพธิ์งาม ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ปลูกไม้ประดับขายโดยเฉพาะไม้ด่างที่กำลังเป็นกระแสนิยมของประชาชนที่ชื่นชอบและที่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน ก็หันมาปลูกไม้ด่างจำหน่ายกันมากขึ้น


โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 7 บ้านโคกกรวด ซอย 4 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม ซึ่งเป็นบ้านของนายชนะพงศ์พันธ์ กิจดี หรือ น้องนัท อายุ 28 ปี ที่หันมาปลูกไม้ด่าง เนื่องจากทางครอบครัวมีอาชีพปลูกไม้ใหญ่

ขายดั้งเดิมอยู่แล้ว
เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ไปรับต้นไม้มาขาย ทางหมู่บ้านไม่ให้เข้าหมู่บ้าน จึงเกิดแรงบันดาลใจประกอบกับเป็นกระแสที่คนนิยมไม้ด่างจึงหันมาปลูกไม้ด่างขาย และก็เรียนเกษตรมาด้วย
โดยเริ่มเพาะและปลูกไม้ด่างเพื่อขายมาประมาณ 3 เดือนแล้ว และไม้ด่างที่ราคาแพงที่สุดในบ้านของตนตอน

นี้ ก็คือกล้วยด่างแดงอินโดนีเซีย ซึ่งตนเองได้ซื้อหน่อมาปลูก
เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ในราคาหน่อละ 100,000 บาท โดยกล้วยตนนี้มี 2 ลายคือ ลายตุ๊กแกและลายพายุ ขณะนี้มีลูกค้านำเสนอราคาซื้ออยู่ที่ 4 ล้านบาท แต่ตนไม่ขาย เนื่องจากกำลังออกหน่อ ซึ่งสามารถขายได้ราคา

หน่อละ 6-7 แสนบาทนายชนะพงศ์พันธ์ กิจดี หรือน้องนัท กล่าวว่า กล้วยด่างจะมีหลายด่าง ด่างแรกราคาสตาร์ทหลักหมื่นก็เป็นลายเม็ดฝน ถัดมาก็เป็นลายพายุ ก็จะมีพายุเบา พายุหนัก ถัดออกมาก็จะเป็นลายเสริม คือลายตุ๊กแก ลายวากิว และแดงอินโดที่ลายเขียวมากกว่าลายแดง ราคาหน่อก็หลักแสนถึงหลักล้าน
ต้นนี้มีลูกค้ามาให้ที่ราคา 4 ล้านบาท แต่ยังไม่ขาย หน่อเกิดมา 3 หน่อ ราคาหน่อละ 5 แสนบาท รวม 1 ล้าน 5 แสนบาท ที่ต้องทำกรงไว้เพราะกระแส กล้วยแดงอินโดมาแรง และขโมยเยอะหากท่านใดสนใจไม้ด่างชนิดต่างๆ สามารถเลือกชมและซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก Chanapongpan Kiddee หรือโทร 092-7805384 น้องนัท

ขอขอบคุณที่มาจาก : one31.net , Chanapongpan Kiddee

No comments