ลุงรับซื้อของเก่า ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

Share:


วันที่ 16 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ประโคนชัย พ.ต.ท. ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย รับแจ้งมีคนถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ก.ย. 64 เลขที่ออก 070935 ทราบชื่อคือ นาย เคียม อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.ปังกู อ.ประโคนชัย มาพร้อมกับครอบครัว นำสลากที่ถูกรางวัล มาลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถาม นายเคียม ถึงเลขที่ซื้อแล้วถูกรางวัล นายเคียม เล่าว่า ตนได้ซื้อเลขที่ถูกรางวัลที่หนึ่งดังกล่าว มาจากเลขเด็ดบนหลังไก่แจ้ ที่ตนเองเลี้ยงไว้ เนื่องจาก ขณะที่กำลังเอาอาหารให้ไก่แจ้ เพศเมียอายุ 3 เดือนอยู่นั้น ปรากฏมีตัวเลขขึ้นที่ขนไก่ บนหลังไก่แจ้ชัดเจน เป็น เลข 35 ตนจึงแปลกใจและจึงเก็บเลขเด็ดนั้นมาซื้อลอตเตอรี่


จากนั้นโชคชะตามาหาถึงบ้าน เมื่อคนขายลอตเตอรี่มาขายให้ถึงที่บ้าน ตนจึงเลือกซื้อแค่ เลข ท้าย 35 เพียงหนึ่งใบ ตอนแรกกะว่าขอแค่ถูกรางวัลเลขท้ายสองตัวก็พอใจแล้ว
แต่เมื่อผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออก ตรงกับลอตเตอรี่ของตัวเองที่ซื้อ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนและครอบครัวดีใจมาก อันดับแรก ถ้าได้เงิน 6 ล้านมา จะขอนำเงินส่วนหนึ่งมาใช้หนี้สิน และไถ่ที่นา ที่ขายไปคืน และเงินที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนของครอบครัวต่อไป


No comments