เปิดรับบริจาคขวดพลาสติกใช้แล้ว ทำชุด PPE

Share:


ทางเพจ Less Plastic Thailand ขอเชิญบริจาคขวดพลาสติกใช้แล้ว (ขวด PET) ใน โครงการ แยกขวด ช่วยหมอ ภารกิจระดม ขวดเพื่อแปรรูป ตัดเย็บชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้บุคลากรทางการแพทย์ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand
ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand

จากสถานการณ์ CV-19 ของประเทศไทยในขณะนี้ ชุด PPE นับเป็นเสื้อเกราะสำคัญที่จะปกป้อง บุคลากรทางการแพทย์ให้ปลอดภัย นับเป็นการสานต่อโครงการของเฟซบุ๊ค เพจ Less Plastic Thailand ผนึก 5 พันธมิตร เดินหน้าโครงการ หวังให้บุคลากรด่านหน้าทางการแพทย์ปลอดภัยจากสถานการณ์ CV-19 ภารกิจนี้ ตั้งเป้าในการส่งมอบชุด PPE Level 2 แบบซักสะอาดใช้ซ้าได้ 20 ครั้ง (Reusable PPE) จำนวนขั้นต่ำ 5,000 ชุด ให้แก่มูลนิธิคณะทันตแพทยศาสตร์มหิดล และวิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติ จุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อนำไปบริจาคในพื้นที่ขาดแคลน
ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand
ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand


และเพื่อให้การดำเนินงานครบวงจรและภารกิจนี้ สำเร็จได้อย่างแท้จริง เพจ Less Plastic ได้จับมือกับ YOUเทิร์น Platform by GC แพลทฟอร์มบริหารจัดการขยะพลาสติกครบวงจร ที่มีภารกิจระดมขวดพลาสติกใช้แล้ว หรือขวดพลาสติกใสที่เราใช้ดื่มน้ำ จากจุดรับพลาสติกใช้แล้วของ YOUเทิร์น และพันธมิตร ที่ร่วมกันในการเก็บขวดพลาสติกใช้แล้ว และยังใช้เป็นคลังเก็บวัตถุดิบ ก่อนนำไปทำเป็นเส้นใย ถักทอ เคลือบสะท้อนน้ำ
ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand

ด้าน ไทยแทฟฟิต้า จะทำหน้าที่ในการตัด เ ย็ บ ให้เป็นชุด PPE Level 2 ที่เมื่อซักสะอาดแล้วสามารถใช้ซ้ำได้ 20 ครั้ง เป็นชุดที่เหมาะสำหรับบุคลากรทางการแพทย์เพื่อใส่ป้องกันการติด เ ชื้ อ ในจุดคัดกรองหัตถการขนาดเล็ก


ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand


ขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปรวมพลังในการบริจาคขวดน้ำพลาสติกที่ใช้แล้ว ณ จุดรับพลาสติกใช้แล้วของโครงการฯ ดังนี้

1. สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่ร่วมโครงการ

2. PTT STATION สาขาแยกประชาอุทิศ-ลาดพร้าว

3. PTT STATION สาขาวิภาวดีรังสิต

4. PTT STATION สาขาวิภาวดี 11

5. PTT STATION สาขารามอินทรา กม. 6.5

6. PTT STATION บจ.ที.เค.ที คอมเมอร์เชียล

7. PTT STATION สาขามีนบุรี

8. PTT STATION สาขายานนาวา

9. PTT STATION สาขาจอมทอง

10. จุดรับพลาสติกใช้แล้ว โครงการ ส่งพลาสติกกลับบ้าน

11. จุดรับของเครือข่าย Less Plastic Thailand

12. คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

13. สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

14. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

15. ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ อาคาร A 16. บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด (สำนักงานใหญ่)ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand

img border="0" src="https://1.bp.blogspot.com/-cJAzc9XQDfM/YQzREajzqAI/AAAAAAAAhqk/8VhCyNy9JvY02CX5NkyTF0uZSYLle3sIQCLcBGAsYHQ/s16000/less7.jpeg" />

ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand

หากไม่สะดวกมาที่จุดรับพลาสติกใช้แล้ว สามารถนำส่งไปรษณีย์มาร่วมโครงการ ได้ที่โครงการแยก ขวดช่วยหมอ บริษัท ทีเออาร์เอฟ จำกัด (อาคารบริหารจัดการขยะ) 999 หมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand

ภาพจากเพจ Less Plastic Thailand

No comments