ยายวัย 70 ปี หลังฉีดวัคซีนวันเดียว 2 เข็มรวด

Share:จากกรณีที่คุณยายสมหวัง จูกูล วัย 70 ปี หลังพลัดหลงกับลูกในสนามฉีดวัคซีนที่สนามฟุตบอลช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ สรุปได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าทีเดียว 2 เข็มรวด ทั้งแขนซ้ายและแขนขวา โดยพบว่าก่อนหน้านี้คุณยายได้มีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 คือ วัคซีนซิโนแวค มาแล้วด้วยต่อมา นายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางไปเยี่ยมคุณยายที่บ้าน อำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังฉีดวัคซีน AstraZeneca วันเดียว 2 เข็มรวด และได้ชี้แจงว่า เนื่องจากมีการประสานงานกันผิดพลาด ประกอบกับยายไม่รู้ว่าจะต้องฉี ดครั้งละกี่เข็ ม ทำให้หลายคนโดยเฉพาะญาติต่างเป็นห่วงอาการว่าหลังจากนี้จะมีอาการแทรกซ้อนหรือไม่


ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการตรวจสุขภาพของยายเป็นคนแข็งแรง อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านเข้ามาตรวจอาการเป็นประจำทุกวัน
หากพบมีความผิดปกติก็จะเร่งหาแนวทางแก้ไขต่อไป ซึ่งทางด้าน คุณยายสมหวัง เปิดเผยว่า ตอนนี้มีอาการเวียนหัวนิดหน่อย ปวดเอว เวลาปวดก็กินยาพารา
จะมีก็ช่วงสองวันแรกที่ฉีดคือมีอาการร้อนๆ หนาวๆ นอนหลับๆ ตื่นๆ อยากขอบคุณญาติพี่น้องและทุกๆ ท่านที่แสดงความเป็นห่วงมาด้วย


No comments