แม่ลูกติดCV-19 เชื้อลงปอด รพ.ให้ยาไล่กลับบ้าน

Share:


สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ตัวเลขผู้ป่วยที่เพิ่มไม่หยุด ทำให้เริ่มมีผลกระทบกับการเข้าถึงการรักษาของประชาชน ทำให้การหาเตียง รอเตียงใช้ระยะเวลายาวนานกว่าเดิม และหลายรายที่ไม่มีโอกาสได้รักษา ไม่ได้รับยาในการดูแลแต่อย่างใดล่าสุดวันนี้ (8 ก.ค.64) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพน่าสงสารแม่ลูกคู่หนึ่ง ระบุข้อความว่า ไม่เข้าใจการทำงานของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ มากค่ะ
ตอนนี้คือน้องสาวกับหลานเราติดโควิค มีรถโรงพยาบาลมารับตั้งแต่ 9 โมง แล้วเอาไปไว้ที่โรงพยาบาล เที่ยงก็แล้ว บ่ายก็แล้ว บ่าย 4 โมง น้องสาวเดินไปถามหมอว่าให้รออะไรคะ
หมอกลับตอบมาว่าแล้วรออะไร คืออะไรคะ คำตอบแบบนี้ จนถึง 18.30 น. เค้าแจ้งให้ไปรับยา สรุปให้กลับบ้าน สั่งห้ามกลับแท็กซี่ ห้ามนั่งวิน แล้วสรุปคนไม่มีใครมารับจะกลับกันยังไง มีรถไปรับแต่กลับเอง เพื่ออะไรคะ
สรุปเชื้อก็กระจายเหมือนเดิมแบบนี้ แล้ววันที่หลานไปตรวจ หมอบอกเด็ก ปอดปกติ แต่พอมาวันนี้ สรุปหลานเราเชื้อลงปอด ให้รับยากลับบ้าน แล้วถ้ามีอาการหนักขึ้น ให้โทรแจ้ง ถึงจังหวะนั้น รถที่ไหนจะมารับทันคะ เด็กอายุแค่ 10 เดือน
เข้าใจว่าช่วงนี้คนติดเยอะ แต่การทำแบบนี้ไม่โอเคนะคะ ถ้าแค่ให้ไปรับยาแจ้งให้ญาติให้ไปดีกว่าไหมค่ะ แล้วไม่เข้าใจเด็ก 10 เดือนเชื้อลงปอดทำไมถึงกลับบ้านคะ เห็นมีทั้งคนแก่ ต้องมานั่งรอ หิ้วของกันไปมา แล้วอย่างนี้จะแจ้งหน่วยไหนได้บ้างล่ะคะ

No comments