รอคิวตรวจ CV-19 ตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตี 5

Share:


เรียกได้ว่ามีประชาชน ทยอยเข้ามาภายในลานวัดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรอตรวจ CV-19 ท่ามกลางฝนตกลงมา ทำให้ประชาชนที่มารอคิวบางส่วนต้องนั่งตากฝน

เนื่องจากจุดคัดกรองมีเต็นท์ไว้บริการประชาชนเพียงเต็นท์เดียว ซึ่งทุกๆวันจะมีประชาชนมารอต่อคิวลานวัดประมาณ500-600 คน
ล่าสุดเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสะเทือ นใจ เมื่อเพจ เส้นด้าย - Zendai ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่ง ที่มารอคิวตรวจ CV-19 ทั้งน้ ำต า
โดยระบุว่า รอคิวตรวจทั้งน้ ำต า เมื่อคืนช่วงใกล้เข้าสู่วันใหม่ เราเจอคุณยายและครอบครัวมาตรวจเชิงรุกที่ตลาดมหานาค พอเราคุยก็ทราบว่า


คุณยายพาครอบครัวมารอตั้งแต่ เที่ยงคืน ตลอดคืนนั้นฝนตก คุณยายเพิ่งเสี ยคุณแม่จาก CV-19 เมื่อวานเช่นกันตลอดการพูดคุย ความรู้สึกสู ญเสี ยยังอยู่ตลอดการคุย คนข้างๆ และคุณยายร้อ งไ ห้ระหว่างการเล่าถึงแม่ที่เพิ่งจากไป โดยที่ไม่มีโอกาสจะเห็นหน้ากันในวันสุดท้าย

เที่ยงคืนในคืนที่ฝนตก คนเยอะมากๆ การจัดระเบียบจากภาครัฐ = 0 คือไม่มีเลย ตี 5 เริ่มมีการจัดบัตรคิว แต่ก็เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ภายใต้สถานการณ์ที่ทุกคนต้องเอาตัวรอด


หลายคนเริ่มแทรกคิว เบีย ดเสีย ดไม่มีการเว้นระยะห่าง จากเดิมคุณยายควรได้คิวที่ 60 กว่า กลายเป็นคิวที่ 200 หลายๆ คนมารอทั้งคืน แต่ต้องกลับบ้านเพราะรัฐให้สิทธิตรวจฟรี เพียง 2 ครั้ง คนท้อ งก็ไม่รับตรวจ
จุดตรวจนี้อยู่ห่างจากทำเนียบรัฐบาลไม่กี่กิโล ขบวนของคนใหญ่คนโตผ่านตลอดวัน ท่านเห็นประชาชนบ้างไหมครับว่าตอนนี้เค้าเป็นอย่างไรกันบ้าง? #เส้นด้าย #ได้ที่ไม่ใช้เส้น
ขอบคุณ เส้นด้าย - Zendai

No comments