ผู้ติด CV-19 จำนวน 3 ราย ถูกเจ้าหน้าที่ปล่อยไว้กลางทาง

Share:


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ผู้ติด CV-19 ทั้ง 3 ราย เข้ารักษา รพ.สนาม ไม่ทัน เจ้าหน้าที่จึงขอให้กลับไปนอนบ้าน ก่อนพาไปส่ง แต่กลับปล่อยทิ้งกลางทาง ห่างบ้าน 2 กม. ต้องขอความช่วยเหลือพาส่งบ้านโดยเฟซบุ๊กเพจ กลุ่มอาสา เส้นด้าย โพสต์ข้อความ หลังได้รับแจ้งจากผู้ติด CV-19 ทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย คุณตาวัย 93 ปี คุณพ่อวัย 63 ปี และลูกชายวัย 42 ปี และเข้าช่วยเหลือ
เนื่องจากได้ไปโรงพยาบาลสนาม แต่เข้ารักษาไม่ทัน ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า ให้กลับไปนอนบ้านก่อนและมาใหม่ วันพรุ่งนี้ (27 ก.ค.) โดยได้มีการประสานรถกลับให้ แจ้งผู้ป่วยว่าจะมาส่งที่บ้าน
บ้านของผู้ป่ว ยทั้งสามอยู่ในซอยจันทน์ 43 แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามันไกล จึงปล่อยให้ผู้ป่ว ย 3 คนลงรถบริเวณหน้าวัดไผ่เงิน ห่างจากซอยบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร
จากนั้นก็กลับไปเลย ปล่อยให้ผู้ติดเชื้ อยืนงงอยู่หน้าวัด จะโบกรถกลับก็โบกไม่ได้ จึงทำได้เพียงโทรมาขอความช่วยเหลือจาก กลุ่มเส้นด้าย ให้มารับทั้งสามคนไปส่งบ้าน
ซึ่งทางทีม จึงได้นำส่งผู้ป่ว ยถึงบ้าน และจะมารับไปส่งโรงพยาบาลในวันพรุ่งนี้


ทั้งนี้ ทางกลุ่มบอกด้วยว่า เข้าใจว่าในการทำงานที่มีการประสานงานหลายๆ หน่วยงาน อาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ แต่ขอร้องทุกหน่วยงานอย่าทิ้งผู้ป่ว ยไว้กลางทางในเวลาค่ำคืน เพราะนอกจากอาจเป็นอันตรายต่อผู้ป่ว ย อาจเพิ่มความเสี่ย งต่อการทำให้เชื้ อแพร่กระจายไปในชุมชนได้ด้วย
อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ติด CV-19 ทุกรายหายโดยเร็วนะคะ

ขอบคุณ เส้นด้าย

No comments