จนท.กู้ภัยทำงานหนัก ล้มตัวนอนหน้าเตาเผา

Share:


เมื่อวานนี้ (25 ก.ค.) สำนักงานสาธารณสุขจ.สุโขทัย เปิดเผยว่า นายเฉลียว สงวนทรัพย์ อายุ 85 ปี ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ ได้เสียชีวิตลงอีก 1 ราย โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเตียง ติดเชื้อโควิด-19 มาจากหลานเขยซึ่งทำงานอยู่ที่ ตลาดไท กทม. เข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลศรีสังวร นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 10 ของ จ.สุโขทัย

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย ได้นำศพของผู้เสียชีวิตไปทำการฌาปนกิจ ที่วัดโสภาราม ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง ในเวลา 15.00น. แต่ปรากฏว่า กำลังเจ้าหน้าที่ไม่พอในการช่วยกันยกโลงศพขึ้นเมรุ ทำให้ พระครูพินิจธรรมรัต (ครูบาเทียนชัย์) เจ้าอาวาส ถึงกับต้องถอดจีวร มาสวมใส่ชุด PPE แทน แล้วช่วยกันยกโลงศพขึ้นเตาเผา
จนท
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากนำศพของผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าเตาเผา หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงกับเป็นลมล้มตัวลงนอนด้วยความเหนื่อยล้า จากการสอบถามทราบว่า คือนายฉัตรชัย แพบุตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัยศรีสำโรง สาเหตุจากอาการเหนื่อยล้าของเจ้าหน้าที่ ที่ต้องทำงานหนักในช่วงนี้ ทั้งรับผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน ส่งโรงพยาบาลสนาม และรับส่งศพ ทำให้พักผ่อนน้อยและต้องสวมใส่ชุด PPE เป็นเวลานานอีกด้วย
จนท.เหนื่อยมาก
จนท.ล้มนอนหน้าเตา

No comments