เปิดใจเจ้าของหอพักแจกถุงยังชีพ

Share:


จากกรณีที่เกิดเรื่องซึ้งใจในโซเชียลเน็ตเวิร์ก กรณีที่เจ้าของหอพักรายหนึ่ง ใจดีซื้อเสบียงแขวนไว้ที่ประตูผู้เช่าอาศัยทุกคน มีทั้งมาม่าแพ็ก ข้าวสาร ปลากระป๋อง นมกล่อง พร้อมกับข้อความที่ฝากถึงว่า เรียนลูกค้าที่รัก ห้อง... เนื่องจากสถานการณ์ CV-19 ร ะ บ า ด อย่างต่อเนื่อง อาจทำให้ลูกค้าหลาย ๆ ท่านได้รับผลกระทบในสิ่งต่าง ๆ ทั้งทางด้านการงาน การเงิน และสภาพจิตใจทางหอจึงมีความเห็นใจและเป็นห่วงลูกค้าเป็นอย่างมาก จึงได้จัดทำถุงยังชีพแจกให้กับลูกค้าทุกท่าน เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากทางเราค่ะ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ขอให้ทุกท่านปลอดภัย เราจะผ่านไปด้วยกันนะคะ สู้ ๆ


นอกจากถุงยังชีพแล้ว ยังมีการลดค่าเช่าห้องให้อีก 3 เดือน เรียกได้ว่าเป็นการสร้างกำลังใจที่ดีแก่ลูกบ้านมาก

ล่าสุด วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นางสาวนงคราญ สุระดะนัย เจ้าของหอพักศรีเจริญอพาร์ทเม้นท์ จ.ฉะเชิงเทรา วัย 35 ปี เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นสถานการณ์ที่ CV-19 กำลัง ร ะ บ า ด ทุกคนลำบากหมด บางคนทำงานกลางคืนที่สถานบันเทิงที่ถูกปิด คนกลุ่มนี้ก็ได้รับความเดือดร้อนแน่นอน ตนก็ช่วยเหลือด้วยการลดค่าเช่าลงครึ่งหนึ่ง เป็นเวลา 3 เดือนทั้งนี้ คนที่เช่าห้องของตนนั้น เป็นกลุ่มคนทำงานเป็นส่วนใหญ่ จึงได้รับผลกระทบมาโดยตลอด ช่วยเหลือเรื่องค่าเช่าตั้งแต่ 3 เดือนที่แล้ว พอถึงปัจจุบันครบกำหนด 3 เดือน สถานการณ์ก็ไม่ดีขึ้น ทางอพาร์ตเมนต์ก็มีค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระธนาคาร ค่าน้ำค่าไฟ เดือนนี้จึงไม่ได้ลดค่าเช่าให้ลูกบ้าน แต่ถ้าใครเดือดร้อนหนักก็ขอลดหย่อนได้เป็นกรณี ๆ ไป

ส่วนถุงเสบียง ตนแค่อยากให้ ไม่มีเหตุผลอะไร โดยนำเงิน 10,000 บาท ไปซื้อของทั้งหมดมาแขวนไว้ที่หน้าประตูห้องพักทั้ง 80 ห้อง เมื่อลูกบ้านเห็นก็จะเข้ามาขอบคุณ แสดงน้ำใจไมตรีที่ดีต่อกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าไม่ได้มีมาก แต่ก็ช่วยให้ผู้พักอาศัยประทังชีวิตต่อไปได้ หลังจากนี้ ตนจะส่งหน้ากากอนามัยแจกจ่ายลูกบ้านทุก ๆ ห้องต่อไป อยู่ระหว่างการรอของมาส่ง

ขอบคุณภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

No comments