พยาบาลสุดทน หลั่งน้ำตาระบายความในใจ รพ.รับคนไข้จนล้น

Share:


เปิดภาพโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร คนไข้จำนวนมากนอนในเต็นท์หน้าอาคารผู้ป่วย ขณะที่พยาบาลถึงกับพูดทั้งน้ำตา ไม่ไหวแล้ว หลังคนไข้ล้นจนไม่มีเตียง และออกซิเจนหมด เป็นคลิปภาพที่ผู้ใช้แอปพลิเคชัน TikTok คนหนึ่งโพสต์เอาไว้ โดยคลิปนี้มีความยาว 1 นาที 36 วินาที พร้อมกับระบุข้อความว่า เสียงจากทีมแพทย์ ผู้ ป่ ว ย ล้นโรงพยาบาล อ็อกซิเจนใกล้หมดแล้ว เราไม่ไหวแล้ว ทีมแพทย์ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ นักข่าวจำเป็นซึ่งเป็นภาพผู้ ป่ ว ย นอนอยู่บนเตียงคนไข้จำนวนมากในเต็นท์ นอกอาคารโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิปภาพยังถึงกับต้องร้องอุทานออกมาด้วยความตกใจ ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ก็บอกว่า พวกเราไม่ไหวแล้ว เหนื่อยจริง ๆ พร้อมชี้แจงสาเหตุที่ไม่รับผู้ ป่ ว ย เพิ่ม เนื่องจากปัญหาขณะนี้ผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล ส่วนผู้ถ่ายคลิปบรรยายบอกว่าสาเหตุที่นำผู้ ป่ ว ย มาส่งโรงพยาบาลนี้ เนื่องจากญาติติดต่อโรงพยาบาลแล้ว และศูนย์นเรนทร ก็แจ้งให้มาส่งได้และอีกคลิปต้องสะเทือนใจ เมื่อพยาบาลโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ที่เดินไปเดินมาในคลิปแรก ต้องหลั่งน้ำตาที่มาจากความอัดอั้น ระบายความใจถึงสถานการณ์ขณะนี้ โดยคลิปนี้ก็มีผู้นำมาโพสต์ไว้ในแอปพลิเคชัน TikTok พร้อมระบุข้อความว่า โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ พยาบาลร้องไห้ รับไม่ไหวเตียงเต็ม ไว้อาลัยผู้จากไปด้วย CV-19 ลงทะเบียนฉีด วั ค ซี น นู๋นาม๊ะห์ไงจะใครละ เป็นกำลังใจนะคะ
ละแน่นอนหลังคลิปนี้ถูกโพสต์ออกไปทั้ง 2 คลิป ก็มีผู้ใช้แอปพลิเคชัน TikTok มาคอมเมนต์จำนวนมาก โดยเฉพาะให้กำลังใจบุคลากรทางแพทย์ทุกคนที่ทำหน้าอย่างหนัก เหน็ดเหนื่อยมาตลอด จนถึงขณะนี้ที่ผู้ ป่ ว ย CV-19 ล้นออกจากตึกโรงพยาบาล มานอนอยู่ตามลานจอดรถของโรงพยาบาลซึ่ง 1 ในคอมเมนต์ ก็ระบุว่า พยาบาลคนที่กำลังพูดคือน้องสาวผมเอง ผมหมดคำที่จะพูด น้องผมและพยาบาลโรงพยาบาลนี้ เหนื่อยสุด ๆ ตอนนี้ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลเลย ช่วยแชร์นะครับ
ขณะที่อีกคนก็บอกว่า แทบไม่ได้กินข้าว ใส่ชุด PPE หิวข้าวก็ต้องอดทน สู้ไปด้วยกันค่ะ และอีกคนบอกว่า โรงพยาบาลแบกรับคนไข้ที่มาจากทุกที่ทุกสิทธิ์ โดยไม่เกี่ยง เพราะคนไข้มาที่นี่คือไม่มีที่ไหนรับแล้ว สุดท้ายเราก็ไม่ไหว เรารับจนไม่ไหว
และเห็นใจคนทำงาน เหนื่อยกันทุกฝ่าย ตั้งแต่พนักงานรักษาความปลอดภัย เวรเปล ยันบุคลากรทางการแพทย์ เป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ ๆขอบคุณภาพจาก : TikTok: mc_dear2020, Znamahz

No comments