ชายแดนแม่สอด วิกฤติ หมอขอลาออก จากทีมควบคุมโรค

Share:


วันที่ 19 กรกฏาคม 2564 ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก รายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า สถานการณ์ CV - 19 ชายแดนแม่สอด เริ่มวิกกฤติหนักขึ้น เมื่อพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่องติดต่อกันมานานหลายวันล่าสุดทีมสอบสวนโรคโรงพยาบาลแม่สอด เปิดเผยข้อมูลผล PCR มีผู้ติดเชื้อคืนเดียว 257 ราย ทำให้เกิดความโกลาหล รับมือการระบาดไม่ไหว ขณะเดียวกัน แพทย์คนเดียวของชาวแม่สอด ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมควบคุมโรค บริหารจัดการทีมโควิดโรงพยาบาลแม่สอด แพทย์หญิงณัฐกานต์ ชื่นชม อายุรแพทย์โรคติดเชื้อโรงพยาบาลแม่สอด ได้ประกาศขอลาออกจากทีมควมคุมโรค เพื่อดูแลคนไข้เพียงอย่างเดียว
โดยได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttagarn Chuenchom พร้อมระบุ "แม่สอดวันนี้บวกรายใหม่ 257 คนเด้อพี่น้อง ไม่ได้ล้อเล่น อันนี้คือมีผลยืนยัน PCR แต่ยังมีที่มีอาการมากมายแต่เราไม่ตรวจถือเป็นเขียวทิพย์ อยู่ข้างนอก 111 คน
ที่เหลือล็อคไว้ภายใน ว่าจะชินละนะ แต่วันนี้เยอะเกิ้น ดูแลตัวเองกันให้ดีนะคะ เป็นห่วงทุกๆคนยอดมาเยอะพร้อมกับการตัดสินใจลาออกจากทีมควบคุมโรคของหมอเบียร์ ขอมาเป็นฝ่ายดูแลคนไข้เพียงอย่างเดียวค่ะ ใครว่าเอาอยู่ก็มาทำต่อนะคะ หน้าที่ฉันคือรักษาโรค หน้าที่คุณคือควบคุมโรค"
สำหรับรายงานผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุด ผู้ติดเชื้อ CV - 19 พุ่งทะลุ กว่า 2,300 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย กระแสเรียกร้องของหลายฝ่าย ในพื้นที่แม่สอด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชาวบ้าน ต่างขอวิงวอน ผู้มีอำนาจสั่งการให้ปิดเมืองแม่สอด ปิดชายแดนแม่สอด และปิดล็อกชุมชน ทันที ก่อนที่จะสายเกินแก้

No comments