ยายสั่งข้าว 300 โอนผิดไป 3 หมื่น

Share:


กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดโดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sakon Taweesap โพสต์ภาพหลักฐานการโอนเงินของคุณยายท่านหนึ่ง สั่งอาหารผ่าน Grab ในราคา 314 บาท แต่เกิดผิดพลาดใส่ตัวเลขผิดจำนวน กลายเป็นโอนเงิน 31,400 บาทเมื่อคุณยายติดต่อไปยังศูนย์เพื่อช่วยประสานงานให้ แต่ดันถูกแจ้งกลับมาว่า พนักงานไรเดอร์ไม่รู้ว่าเป็นเงินของใคร จึงได้เอาไปใช้จนหมดเกลี้ยง โดยจะรีบหาเงินมาคืนคุณยายให้ได้ภายในวันที่ 20 ที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันกลับเงียบหาย และไม่สามารถติดต่อได้
โดยโพสต์ข้อความ ระบุว่า ยายโอนเงินผิด ไรเดอร์GRABเอาไปใช้สบายใจ คุณยายสั่งอาหารผ่าน Grab ในราคา 314 บาทแต่เกิดผิดพลาดโอนเกินไปเป็น 31,400 บาท พอมาเช็คและรู้ตัวว่าได้โอนเงินผิด ก็รีบติดต่อทางศูนย์เพื่อช่วยประสานงานให้ ทางศูนย์จึงได้ติดต่อไปหาไรเดอร์ทันที แต่เขากลับแจ้งว่า ก็ไม่รู้ว่าเป็นเงินของใครและ ได้ใช้จนหมดแล้ว แต่ก็จะรีบหาคืนให้ยายภายในวันที่ 20 นี้ ล่าสุด ถึงวันนัดคืนเงินทางคุณยายแจ้งว่า ยังไม่ได้รับเงินคืน หรือการติดต่อจากไรเดอร์คนดังกล่าว โดยทางต้นสังกัดรวมถึงคนที่รู้จักไรเดอร์คนนี้ก็ ไม่สามารถ ติดต่อเขาได้
ล่าสุดถึงวันนัดคืนเงินทางคุณยายแจ้งว่ายังไม่ได้รับเงินคืนหรือการติดต่อจากไรเดอร์คนดังกล่าว โดยทางต้นสังกัดรวมถึงคนที่รู้จักไรเดอร์คนนี้ก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตได้มาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากและไม่เห็นด้วยกับการกระทำของไรเดอร์แกร็ปคนนี้ บ้างก็ให้คุณยายไปแจ้งความเพราะมีหลักฐานการโอนครบ บ้างก็แท็กรายการชื่อดังอย่างโหนกระแสจนไปถึงบริษัทแกร็ปโดยตรงเลย


No comments