2 เด็กหญิง ติดโค วิด

Share:


วันที่ 15 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเปิดเผยข้อความขอความช่วยเหลือผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว จากเด็กหญิงวัย 14 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วย CV19 โดยระบุข้อความว่า ตนเองและเ ด็ กหญิงวัย 10 ขวบ ยังไม่มีเตียงรักษา และถูกไล่ออกมาจากชุมชน ให้มานอนรอความช่วยเหลือที่ป้อมตำรวจร้าง หน้า อบต.บางแก้ว

โดยทราบผลตรวจว่าติด เ ชื้ อ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ มาอาศัยอยู่กับญาติ เลยต้องแยกตัวออกมานอนที่ป้อม โดย เ ด็ ก หญิงคนดังกล่าว อยู่ในอาการ ห ว า ด กลัว ระบุว่าอยากได้เตียงเพื่อเข้ารักษา เนื่องจากตนเองเริ่มมีอาการ แ น่ น หน้า อ ก เหนื่อยและ ท้ อ ง เ สี ย ก่อนที่เพจเรารักแปดริ้วได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสก๊อต หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และทราบเรื่องว่าได้รับการสั่งการจากโรงพยาบาลพุทธโสธร ให้เข้าไปช่วยเหลือรับตัวไปยังโรงพยาบาล


2 เด็กหญิง ติดโควิด ถูกกดดันไล่ออกจากชุมชน ให้มาอาศัยนอนรอความช่วยเหลือที่ป้อมตำรวจร้าง ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา กระทั่งเวลา 20.30 น.ของวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ (ชุดสก๊อต) หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เดินทางเข้าช่วยเหลือ 2 เด็กหญิง ที่รอคอยอยู่ภายในป้อมตำรวจร้าง หน้า อบต.บางแก้ว ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา คือ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี และ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี
>นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบผู้ป่วยหญิง ติด CV19 มานอนพักอาศัยอยู่คนละห้องภายในป้อม ทราบชื่อคือ น.ส.สมคิด (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ได้ให้ทั้งหมดเก็บสิ่งของเครื่องนอนและเสื้อผ้าที่เตรียมมา รอขึ้นรถนำไปส่งยังโรงพยาบาลสนามบางคล้า ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏ ศูนย์บางคล้า
จากการสอบถาม ด.ญ.เอ เปิดเผยว่า ตนถูกคนในชุมชนกดดัน ให้ผู้นำชุมชนนำตนมานอนนอกหมู่บ้าน ยังป้อมร้างแห่งนี้ สาเหตุเกิดจากเมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา สามีของตนอายุ 38 ปี ติด CV19 และมีรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวไปโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ ซึ่งตนและลูกติดของสามีวัย 10 ปี ทราบผลในช่วงเช้าของวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ด.ญ.เอ กล่าวต่อว่า ทำให้พฤติกรรมของคนในชุมชนเปลี่ยนไป กดดันให้ผู้นำในชุมชนมาย้ายตนออกมานอกชุมชนพร้อมกับด.ญ.วัย 10 ขวบ
ดยตนก็เป็นห่วงคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน อาจจะติด เ ชื้ อ จากตน จึงยอมแยกออกมากักตัว ก่อนที่ ส.อบต.จะนำตนและลูกเลี้ยงนั่งท้ายรถกระบะมาส่งให้นอนที่ป้อมแห่งนี้ ซึ่งเราพยายามติดต่อขอความช่วยเหลือจากเพจเรารักแปดริ้ว และหน่วยงานต่าง ๆ ให้เข้ามาช่วยเหลือเนื่องจากเริ่มมีอาการไม่สู้ดี
ด้าน น.ส.สมคิด พอเจอเจ้าหน้าที่กู้ภัย หญิงคนดังกล่าวตะโกนบอกว่า เมื่อกี้ทาง อบต.โทรศัพท์มาต่อว่า โดยนึกว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นเจ้าหน้าที่ของทาง อบต. แต่พอเจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่ามาช่วย คืนนี้ป้าต้องมีที่นอน ทำให้หญิงคนดังกล่าว เริ่มอ่อนลง พร้อมตัดพ้อว่า ห้องที่ตนเองมากักตัวอยู่นี้ไม่มีความปลอดภัย หน้าต่างบานกระจกก็ไม่สามารถล็อกได้ ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะเดินเข้าไปเก็บสัมภาระที่เตรียมมา เพื่อขึ้นรถไปยังโรงพยาบาลสนาม

ขอบคุณ ข่าวสด

No comments