ลุงโทนี่ ขอโทษ พิมรี่พาย

Share:


เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงชื่อ พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์ดัง ระหว่างแสดงความเห็นเรื่องการสร้างโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ โดยกล่าวว่า ถ้าตั้ง (รพ.สนาม) มันแพง ก็ไปขอพิมรี่พายตั้งให้ ซึ่งต่อมา พิมรี่พาย กล่าวถึงนายทักษิณว่า ขอความกรุณาอย่าลากตนไปเกี่ยวข้อง เอาไปเป็นเครื่องมือเพื่อเหน็บแนมฝ่ายตรงข้าม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา พิมรี่พาย ถูกวิจารณ์อย่างหนักในโซเชียล ทำให้ล่าสุดเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังถูกพาดพิงถึง ต้องพูดให้เข้าใจ พิมรู้ดีว่าพิมไม่ได้เป็นคนที่พิเศษหรือวิเศษไปกว่าใคร รู้ดีว่าตัวเองแตะต้องได้ เพราะเป็นแค่แม่ค้าธรรมดา เป็นคนธรรมดา ทุกคนวิจารณ์ได้ แต่ยอมรับตามตรง แค่ 5 วินาทีที่คุณทักษิณพูดถึง แค่ 5 วินาทีนี้ไม่มีใครรู้ว่าเราต้องเจออะไรบ้าง พิมรี่พายกล่าวและว่าเมื่อเช้าพิมซื้อของบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ โดยไม่ได้ทำเป็นคอนเทนต์ แค่ต้องการช่วยหลังบ้าน ซื้อของไป 2 แสนกว่า แต่แค่คุณทักษิณพูดถึง 5 วินาทีเมื่อคืน ของบริจาคถูกส่งไปตอนเช้า 9 โมง โดยไม่ประสงค์ออกนาม หน่วยงานนั้นให้เอาของกลับ ไม่รับของจากฉัน กลัวมีปัญหา นี่แค่ชม 5 วินาทีเอง

พิมรี่พายเปิดเผยอีกว่า โดนอำนาจมืด ข่ ม ขู่ จะตรวจสอบ ทั้งยังโดนแอคหลุมด่า หลังจากนายทักษิณพูดถึงตนเพื่อแซ ะรัฐบาล จึงเป็นเหตุผลให้เธอไม่อยากให้ใครนำตัวเองไปโยงกับการเมืองทำไมถึงไม่อยากให้โยงการเมือง เพราะฉันขยับตัวไม่ได้เลย ธุรกิจพิมทำอย่างสุจริตและเสียภาษี ระวังตัวที่สุด ให้คนไปขอตั้งโรงพย าบาลที่คลองเตย รออยู่ 2 อาทิตย์ เขาไล่ฉันกลับมา แถมยังต้องแบกรับภาระลูกน้องอีกหลายชีวิต แต่พอถูกโยงว่ามีปัญหา ความจริงโดนโยงมาหลายครั้ง แต่พูดไม่ได้ พิมเพิ่งมา ร ว ยแค่ 2 ปีนี้เอง

จนมาก่อน เป็นแม่ค้าตลาดนัด เรียนก็ไม่จบ เลยเข้าใจคนจน ช่วยเพราะเข้าใจหัวอกคนจน คิดตอบแทนคืนให้สังคมบ้าง ยิ่งคุณทักษิณพูดถึง 5 วินาที มีเอฟเฟคมากมาย ท่านพูดขบขำกดดันรัฐบาล แต่ทำให้เราซวย เดือดร้อนจากคำพูดของท่านจริง ๆ

หลังจากเกิดกระแสอย่างหนัก เพจ ชินวัตร แฟนคลับ Shinawatar.Fc ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพระบุว่า
ถ้าหนูไม่พอใจหนูก็ขอโทษ ไม่ต้องการดึงหนูมาเกี่ยวข้องทางการเมือง เพียงแต่ยกตัวอย่างให้รัฐบาลเห็นถึงความสามารถของเธอ

No comments