แจงแล้ว รถป้ายแดง น้องโวลต์

Share:


จากกรณีธารน้ำใจช่วยเหลือ นักศึกษาเรียนดีแต่ฐานะยากจน สอบติดแพทยศาสตร์ แต่ฐานะทางบ้านไม่เอื้อ ครูได้เปิดเผยเรื่องราวจนมีบริจาคจนยอดทะลุ 2.7 ล้าน เมื่อมีสมาชิกเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ ได้แชร์เรื่องราวพร้อมตั้งคำถามว่า มีความเหมาะสมที่จะได้รับเงินบริจาคหรือไม่ เนื่องจาก ฐานะของผู้รับบริจาค ไม่ได้ยากจนจริงตามที่ให้ข่าวไว้ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นดังกล่าว

ล่าสุด มีสมาชิกเฟซบุ๊ก ได้โพสต์ชี้แจงในเพจดัง โดยระบุว่า ขอใช้พื้นที่ในการชี้แจง ความจริงที่ทุกคนอาจกำลังเข้าใจผิดกัน สำหรับเรื่องน้องโวลต์ ว่าที่แพทย์ในอนาคตของเรานะคะ


1.เรื่องรถ ที่ซื้อไปเป็นรถของดิฉัน ฉันเป็นคนซื้อให้น้องสาว (เป็นลูกสะใภ้) เพราะบ้านฉันไม่มีรถ กะว่าจะไว้ใช้ธุระในครอบครัว เพราะฉันขับรถไม่เป็น เลยซื้อและให้น้องสาวขับ บ้านฉันอยู่มุกดาหาร น้องสาวก็ขับไปมาแป๊บเดียว ซึ่งก็โอเคแล้ว สะดวก พ่อแม่สะบาย ฉะนั้นเรื่องรถไม่เกี่ยวกับโวลต์นะคะ2.เรื่องข้าวของเครื่องใช้ ของน้อง จะถูกจะแพง มันก็เป็นความอดทนพยายามเก็บออม เพื่อซื้อมา ไม่ได้ไปเบียดเบียนพ่อแม่ หรือของใคร ซึ่งส่วนตัวก็คิดว่า น้องรู้ฐานะทางบ้านดี คงไม่ใช้จ่ายเกินตัวแน่นอนค่ะ
คอมเมนต์ชาวโซเชียล


ขอฝากถึงผู้ที่มีจิตกุศล ที่ช่วยเหลือน้อง ท่านไม่ต้องเสียดายหรือเสียใจใดเลย ขอให้ท่านมั่นใจว่าเด็กคนนี้อนาคตต้องเป็นบุคลากรการแพทย์ที่ดี รู้หน้าที่ของตนเอง การทำบุญโดยวิธีนี้ เสมือนการสร้างคนๆหนึ่งจากที่ไม่มีอะไรเลย ให้สามารถช่วยเหลือคนอีกมากมาย ลองคิดดูนะ ว่าน้องจะทำประโยชน์ให้ประชาชนได้อีกมาก ใครที่ไม่ชอบน้อง ไม่ชอบครอบครัวของน้อง ก็หาเหตุผลได้ต่างๆนาๆ ควรหยุดการกระทำนั้นด้วยนะคะ
นอกจากนั้น ยังมีผู้โพสต์อีกราย ระบุว่า สวัสดีค่ะ เราเป็นเพื่อนที่เรียนมหาลัยรุ่นเดียวกันกับพี่ชายของน้อง เท่าที่ทราบทางบ้านน้องคุณพ่อคุณแม่ฐานะไม่ค่อยดีจริงๆค่ะ อาจจะพอมีพอกิน แต่อาจจะไม่ถึงกับส่งเสียน้องเรียนแพทย์หรือเปล่าคะ ส่วนเรื่องหว ยหรืออะไร คิดว่าน้องคงต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินเป็นรายได้ค่ะ เรื่องฐานะเพราะเห็นและได้สัมผัสจากการเป็นเพื่อนที่เรียนรุ่นเดียวกัน แต่เรื่องอื่นๆก็สุดแล้วแต่ทุกคนจะมองกันนะคะ
อย่างไรก็ตาม ความจริงจะเป็นอย่างไรนั้นต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

No comments