"อุ๊ หฤทัย" โพสต์ถึง "นุ้ย เชิญยิ้ม"

Share:


เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นในทันที เมื่อนุ้ย เชิญยิ้ม ได้ออกมาลงคลิปในไอจีว่า”ขณะนี้เวลา 23.55น. เค้าบอกว่าใครหลับเวลานี้จนถึงช่วงเวลาตี 3 ความฝันจะเป็นจริงผมอยากฝันว่าอยากให้ลุงตู่ไปแทนน้าค่อม ให้ลุงป้อมไปแทนพี่เบิร์ตครับฝันดีครับ” จนกลายเป็นกระเเสที่หลายคนต่างพากันเห็นด้วยเเละไม่เห็นด้วย ล่าสุด อุ๊ หฤทัย ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นนี้ว่า “เอาละ พ่อแม่พี่น้อง ทั้งหลาย ฟังทาง นี้
ทำไมอุ๊ ถึงบอกว่า อย่าไปด่านุ้ย เหตุผลคือเราจะไปด่าคนที่เกลียดชัง นายกฯ ทุกคน ไม่ได้ นายกรัฐมนตรี จะเป็น ใครก็แล้วแต่ถ้าขึ้นมาเป็นนายกฯจะมีคนชอบ คนไม่ชอบเป็นเรื่องปกติ ขอยกตัวอย่าง ในอดีต ยุค พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อุ๊ จำได้คนไทยจำนวนไม่น้อยล้อว่าเป็น เตมี ใบ้บ้าง เพราะ นักข่าว ถามอะไรท่านไม่ค่อยตอบ ยุค พลเอก เปรมลำบากกว่าพลเอกประยุทธ์ มาก
แม้นักข่าวจะล้อว่าเตม็ ใบ้ ไม่เคยมีใครออกมาปกป้อง เรียก พลเอกเปรมว่านายกฯ ลากตั้งบ้างก็มี สภาพ เศรษฐกิจ ตกต่ำมากเพราะ ไทยยังเป็ นประเทศ ยากจน และชาติ ตะวันตก ก็ บอยคอตว่าเป็น ประเทศ ที่มีผู้นำไม่ได้มาจากการเลือกตั้งฝรั่งพยายาม กดหัวไทยไว้ไม่ให้ค้าขายได้ง่าย ในประเทศ ผู้คนก็แตกเป็น 2ฝ่าย ฝ่ายอยากล้มเจ้าเพื่อ เปลี่ยน ประเทศ ไทย เป็น คอมมิวนิสต์

ในขณะนั้น พรรคคอมมิวนิสต์ ในไทยไม่มีเฟสบุ๊ค ก็จริง แต่พวกเขามีปืน มีกองกำลัง มีกองทัพจากประเทศ เพื่อนบ้าน ที่เป็นคอมมิวนิสต์ ให้การสนับสนุน ประเทศ คอมมิวนิสต์ ที่มหาอำ นา จอย่างจีน โซเวียต (สหภาพ) ชาวบ้านตามชนบท เรียก ตัวเองว่าสหายชานเมืองกรุง ก็มีพรรค คอมมิวนิสต์ ภาคใต้ มีผู้ก่อการร้าย อีสานมีฐานทัพ คอมมิวนิสต์ ภาคเหนือ มีสงคราม กับรัฐอิสระ จากพม่าที่ค้ายาเสพย์ติดนักศึกษา ไม่ต้องพูดถึง ด่าเจ้าทุกวัน สหภาพ แรงงานเรียก ตัวเอกว่าชนชั้นกรรมาชีพ อเมริกาแม้จะแพ้สงคราม ไปแต่ก็พยายาม มีอิทธิพล กับไทยเพื่อ ใช้ไทยเป็นฐานค้ำยันกับลัทธิ คอมมิวนิสต์ กันต่อเราพอเห็นสภาพ สถานการณ์ มั้ย คนเป็นผู้ นำประเทศ ต้องเก่งมากๆ แต่นายกฯ เปรมสามารถ นำพาประเทศชาติ ผ่านจุดนั้นมาได้ ต้องไม่ใช่ทำงานเพียงลำพัง เราคนไทยทุกคนในอดีต ที่ร่วมกันต่อสู้ ด้วยสติปัญญา

รู้ รักษา สามัคคี พยายาม รวมคนในชาติ ไม่แตกแยก มีเสาหลักในใจดวงเดียวกันคือ พระบาท สมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว รวมใจคน ให้รู้ ว่าคนไทยต้องรักกัน ต้องรู้ จักอภัย ถ้าตอนนั้น คนไทยส่วนหนึ่ง ที่เห็นด้วยกับแนวทางของพลเอก เปรม ตั้งแง่รังเกียจ คนที่ไม่ชอบพลเอกเปรม ปัญหา จะไม่ยุติ หรือ เกิดความแตกแยก แบ่งฝักแบ่ง ฝ่าย สังคมจะชุลมุน
เราต้องให้คนที่เขาไม่เห็น ด้วยกับผู้ นำได้รู้ว่า เมื่อ เวลาผ่านไปคนพวกนั้น ได้เห็ นแล้วว่า ประเทศไทย รอด และเดินไปถูก ทางแล้ว(แม้มีคนไม่เห็นด้วย) การเป็นผู้ นำ ต้องมีคนรักมีคนชัง เป็น นักการเมือง (ในระบอบประชาธิปไตย) มีการแบ่งเป็นสองฝ่าย นี่คือสิ่งที่ดีและไม่ดี ดีคือได้ถ่วงดุลย์ อำนาจคอยเบรก คอยบ่นคอยด่าบ้าง แต่ไม่ได้ทำลายชาติ ล้มสถาบัน ฯ
ไม่ดีคือคนแตกแยกได้ง่ายรวมศูนย์ ได้ยาก ต้องเหมาะกับพลเมืองที่เคยผ่านสงคราม หนักๆมาแล้วมีความรับผิดชอบ มากเค้าจะเข้าใจในอดีต ศิลปิน ดารานักร้อง(เพลงเพื่อชีวิต) ก็แซวเสียดสีผู้นำแต่งเพลง ประชดประชัน สังคมมีบ้าง เรายังผ่านมาได้ไทยเราปัจจุบัน เราต้องปล่อยผ่านบ้างการที่นุ้ยออกมา ด่าพลเอก ประยุทธ์ ตำหนิ ด่าเสีย เทเสีย

เพราะ พลเอกประยุทธ์ เป็น นายกฯ ถ้าพลเอกประยุทธ์ ไม่ได้เป็น นายกฯ คนอื่นเป็นเขาก็ด่าคนนั้น เพราะ เป็น ตำแหน่ง ที่มีความรับผิดชอบ แก้ปัญหา ของบ้านเมืองสูง สุดถ้าเราเกลียดชัง ทุกคนที่ด่าลุงตู่ เราจะไปรอดหรือ? มีแต่เสีย เสียมวลชน เสียใจกับบรรยากาศ ที่ประเทศ แตกแยก เรามาเล่นยานแม่พวกขายชาติ ดีกว่า มีประโยชน์ กว่าคุณ นุ้ย อยู่ ในอารมณ์ สูญเสีย คนกำลังเสียใจ โดยส่วนตัว อุ๊ เชื่อว่าเขาเป็น คนดี ที่รักชาติ แต่เขาอาจไม่ชอบลุง”

ขอบคุณข้อมูล:หฤทัย ม่วงบุญศรี

No comments