สรุปดราม่า ท้องทิพย์ ล่าสุด ตร. จ่อเอาผิดสองผัวเมีย

Share:


จากกรณีข่าวท้องทิพย์ 21 พฤษภาคม 2564 ที่สองสามี-ภรรยา เข้าแจ้งความลูกชายฝาแฝดที่เพิ่งคลอดเสียชีวิต ส่วนลูกสาวฝาแฝดอีกคนกลับหายตัวไป พร้อมเอาผิดโรงยาบาล เรียกค่าเสียหาย 5 แสนบาท ต่อมาญาติของทั้งคู่ไลฟ์ดูโลงศ พ ระบุว่าทางโรงพยาบาลได้นำร่างเด็กบรรจุในโลงศพส่งมาให้ พร้อมกำชับไม่ให้เปิดโลงออกมาเพราะกลัวติดเชื้อ แต่ญาติรู้สึกแปลกใจจึงลองเปิดโลงตรวจสอบดู แต่กลับพบว่าในโลงมีเพียงผ้าขนหนูและเสื้อผ้า ไม่มีศพของเด็ก ต่อมาสองสามีภรรยาได้ออกรายการโหนกระแส ยืนยันว่าไม่ได้ท้องทิพย์ และระบุว่าจะมานั่งโกหกทำไม หลังจากนั้น หนุ่ม กรรชัย ก็ได้พาฝ่ายภรรยาไปตรวจว่าตั้งครรภ์จริงหรือไม่ก็พบข้อมูลว่าน่าจะไม่ได้ท้อง แต่เจ้าตัวยืนยันว่าท้องจริง ๆ


เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ได้กลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ตกลงว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร ลองมาดูสรุปเหตุการณ์ทั้งหมดกัน
สองสามีภรรยา เข้าแจ้งความหลังลูกฝาแฝดชาย-หญิง หาย 1 คน ตาย 1 คน จึงไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เอาผิดโรงพยาบาล

ทั้งคู่อ้างว่าคลอดลูกแล้วลูกต้องอยู่ในตู้อบ ต่อมาพบว่าลูกชายเสียชีวิตจึงนิมนต์พระมารับศพลูก แต่พบพิรุธที่ปกติการรับศพผู้เสียชีวิตต้องรับที่ตึกนิติเวชชั้นล่างของโรงพยาบาล แต่ทั้งคู่กลับไปรับศพลูกที่อาคารชั้น 3


พระสงสัยพฤติกรรม จึงถามแม่เด็กว่าได้เปิดดูหน้าลูกหรือไม่ แม่เด็กบอกไม่ได้เปิด เพราะหมอบอกศ พติดเชื้อ

เมื่อถึงวัดก็มีการไลฟ์ พบว่าขณะกำลังเปิดฝาโลงเพื่อให้พระทำพิธี และพระเป็นคนเปิดผ้าห่อศพ จึงรู้ว่าไม่มีศพเด็ก เหลือแต่ผ้าขนหนู

โรงพยาบาลออกมาแถลงว่าหญิงรายนี้ไม่ได้มาคลอดที้่โรงพยาบาล และไม่มีประวัติฝากท้อง พร้อมนำหลักฐานกล้องวงจรปิดมาเปิดให้สื่อมวลชนดู โดยยืนยันว่าสองสามีภรรยานี้ให้ข้อมูลไม่เป็นความจริง ตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีเด็กทารกเสียชีวิต และไม่พบว่ามีเด็กทารกแฝดอีกคนอยู่ในตู้อบ

ทาง รพ.จะเดินหน้าฟ้องและดำเนินคดีตามกฎหมายเพราะทำให้เสื่อมเสีย และเป็นห่วงสองสามีภรรยานี้ หากมีอาการป่วยทางจิตเวชให้มาพบแพทย์เพื่อรักษา

ต่อมา ทีมข่าวช่อง 3 ได้พาทั้งคู่ไปตรวจพิสูจน์การตั้งครรภ์ที่โรงพยาบาล ผลปรากฎว่า ทั้งการตรวจช่องคลอด ไม่พบร่องรอยการตั้งครรภ์ การคลอดบุตรมาก่อน และตรวจเลือด ก็ไม่พบว่าเคยตั้งครรภ์ หรือร่างกายผลิตน้ำนมเหมือนกับคนคลอดบุตรปกติ โดยหลักการแพทย์สรุปได้ว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์จริง

ทั้งคู่ยืนยันว่าท้องจริง ญาติก็ยืนยันว่าท้อง ท้องลูกแฝด ลูกแฝดอีกคนยังอยู่ตู้อบที่ รพ. ขณะที่ทาง รพ. ยืนยัน ไม่มีเด็กทารกในตู้อบ และไม่มีการทำคลอดเด็กแฝด

ตามรายงานของช่อง 3 ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และให้การเท็จ สองสามีภรรยา ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2564

No comments