สาวถูกลอตเตอรี่ 814 ล้าน แต่ดันซวยเผลอนำไปซักรวมกับเสื้อผ้า

Share:


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาเห็นกันเป็นจำนวนมากโดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า รางวัลลอตเตอรี่ท้องถิ่น ที่ชื่อว่า ซูเปอร์ลอตโต พลัส (SuperLotto Plus) ซึ่งระบบของมันได้ระบุว่า มีผู้ถูกรางวัล 26 ล้านเหรียญ คิดเป็นเงินราว 814 ล้านบาท ในงวด 14 พฤศจิกายน 2563 ซื้อจากร้านสะดวกซื้อ Arco AM/PM ในเมืองนอร์วอล์ก (Norwalk) ชายเมืองลอสแอนเจลิสแต่จนแล้วจนรอดผู้โชคดีคนดังกล่าวก็ยังไม่ออกมาขึ้นเงินเสียที กระทั่งเวลาล่วงเลยมาถึงสัปดาห์สุดท้ายที่ทางกองสลากของที่นั่นเปิดให้ขึ้นรางวัล ก็ยังไร้วี่แววผู้โชคดีรายนี้มาปรากฏตัวภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

กระทั่งพนักงานร้านสะดวกซื้อ ให้เบาะแสว่ามีหญิงรายหนึ่งมาที่ร้านเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และถามกับพนักงานในร้านค้าว่า เธอเก็บสลากที่ถูกรางวัลไว้ในกระเป๋ากางเกง ก่อนจะเผลอนำกางเกงไปซักที่เครื่องซักผ้า จนรู้อีกทีสลากนั้นก็โดนปั่นจนละเอียดไปแล้ว

จึงทำให้เกิดการตรวจสอบกันเกิดขึ้น ซึ่งจากภาพวงจรปิดก็ยืนยันตรงกันว่า ลูกค้ารายนี้คือคนที่ซื้อสลากดังกล่าวไปจริง และเธอเองก็เป็นลูกค้าประจำที่รู้จักกับพนักงานหลายคนในร้านอีกด้วย

ขณะเดียวกัน โฆษกกองสลากแคลิฟอร์เนีย ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางร้านส่งภาพจากกล้องวงจรปิดให้กับเจ้าหน้าที่แล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนสืบสวน ส่วนเรื่องกฎการขึ้นรางวัล ผู้ที่ถูกรางวัลจะต้องยื่นขอรับเงินรางวัลตามระบบ กรณีที่ทำสลากหายจะต้องมีหลักฐานว่าเป็นเจ้าของสลากตัวจริง เช่น รูปถ่ายสลากทั้งด้านหน้าและหลัง เป็นต้น


สำหรับสลากที่ถูกรางวัล คือ หมายเลข 23, 36, 12, 31, 13 และเบอร์เมก้า คือเลข 10 โดยเงินรางวัล 26 ล้านเหรียญดังกล่าว ผู้ถูกรางวัลสามาระเลือกรับได้แบบก้อนเดียว หักภาษีแล้วจะเหลือ 19.7 ล้านเหรียญ หรือ ราว 610 ล้านบาท

นอกจากนี้ ทางผู้ถูกรางวัลสามารถเลือกได้ว่าจะรับแบบผ่อนจ่ายก็ได้ แต่กรณีไม่มีคนมาขึ้นรางวัลทางกองสลากจะมอบเงินให้โรงเรียนต่างๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ทั้งนี้ทางร้านค้าที่ขายสลากถูกรางวัล จะได้รับเงินโบนัส 130,000 เหรียญ หรือ ราว 4 ล้านบาทอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ปี 2540 เป็นต้นมา มีเพียงแค่ 4 ครั้งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ผู้ถูกรางวัลมูลค่า 20 ล้านเหรียญขึ้นไปไม่มาขึ้นเงิน ล่าสุดที่เกิดขึ้นคือเมื่อปี 2558 กรณีนั้นมีผู้ถูกรางวัล 63 ล้านเหรียญ หรือ ราว 1,953 ล้านบาท แต่ไม่ได้มารับเงิน

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว AP

No comments