เตรียมเฮ นายกฯ-คลัง ให้เงินสดปชช.คนละ 5,000

Share:


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เวลา 09.20 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา โดยมี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ทั้งนี้ ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมได้เปิดให้ ส.ว.ลุกขึ้นปรึกษาหารือปัญหาต่างๆ

โดย พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช ส.ว. กล่าวว่า ตนขอเสนอเรื่องการใช้งบประมาณ พ.ร.ก.กู้เงิน 7 แสนล้านบาท ซึ่งโครงการเยียวยาต่างๆของรัฐบาลที่ผ่านมา อาทิ โครงการเราชนะ โครงการเรารักกัน โครงการคนละครึ่ง ถือเป็นโครงการที่ดี แต่มุ่งหวังกระตุ้นเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว แต่ 1 ปีที่ผ่านมากลับมีประชาชนถูกดำเนินคดีความหลายคดี และถูกกล่าวหาเรื่องการขายสิทธิของเขา เพราะเขาต้องการเงินไปใช้หนี้ต่างๆ เช่น จ่ายค่าบ้าน ค่าน้ำ ผ่อนรถ แต่รัฐบาลกลับให้เงินไปซื้อของ ซื้อขนม ซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ซ้ำแล้วซ้ำอีก
ดังนั้น รัฐบาลควรพิจารณางบประมาณกู้เงินที่จะออกมานี้ให้ดี และตนขอเสนอให้ส่วนหนึ่งเป็นเงินสดแจกประชาชนคนละ5,000 บาท เพื่อไปทำอย่างอื่นที่เขามีความต้องการ รวมถึงยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย ซึ่งรัฐบาลต้องคิดถึงความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ อย่าคิดว่าเงินจะหมุนเงินวงรอบเท่าไหร่อย่างเดียว จึงฝากถึงนายกรัฐมนตรีและกระทรวงการคลังพิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนให้ตรงเป้าและตรงใจผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง

No comments