หมอปลา ถึงกับขอลงพื้นที่เอง หลังสาวอุดรฯ สูญเสียลูกน้อยไปถึง 3 คนใน 3 ปี

Share:จากที่ก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์คุณแม่รายหนึ่งที่จังหวัดอุดรธานีที่ได้สูญเสียลูกสาวตัวน้อยวัย 5 เดือน 14 วันอย่างกะทันหัน ซึ่งเธอทำใจไม่ได้และอยากจะขอให้ทางทีมแพทย์ช่วยชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต อีกทั้งยังเล่าอีกด้วยว่า เธอเคยมีลูกมาแล้ว 2 คนซึ่งทั้งคู่ก็ได้เสียชีวิตตั้งแต่ยังแบเบาะเช่นกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ทางด้าน หมอปลามือปราบสัมภเวสี ได้เผยให้ฟังว่า ตนจะลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ เพราะ หมอปลา มีความรู้สึกแปลกกับเหตุการณ์นี้ อีกทั้งก่อนหน้านี้ หมอปลา เคยพบเจอลักษณะดังกล่าวที่ว่า มีครอบครัวที่คล้ายกันใน จ.สุพรรณบุรี ที่มีลูกเสียชีวิต 4 คน แต่ละคนมีอายุแค่ 14 วัน เมื่อถึงเวลา 10.00 น. ทุกคนต้องเสียชีวิตต่อเนื่องกัน ซึ่งตอนนั้น หมอปลา ได้เข้าไปช่วยเหลือคนที่ 5 จึงมีชีวิตตามปกติจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตัวเลข 14 อาจเป็นตัวเลขอาถรรพ์หรือไม่นั้นตามที่เคยเจอ อีกทางวิทยาศาสตร์ก็เกี่ยวข้องกับโรคทางพันธุกรรมหรือไม่


นอกจากนี้ นายแพทย์ธงภักดิ์ มีเพียร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองหาน ได้เล่าถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้ทราบเรื่องแล้วว่าแม่สูญเสียลูกหลังจากที่ฉีดวัคซีนไปแล้ว ซึ่งวัคซีนที่เด็กฉีดนั้นเป็นวัคซีนปกติที่ฉีดให้เด็กไทยทุกคน เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันในด้านต่างๆ โดยจะฉีดทุกๆ 2 เดือน และคาดว่าไม่เกี่ยวข้องกับวัคซีน และยังไม่สามารถให้คำตอบได้เกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต

ทั้งนี้ นายแพทย์ธงภักดิ์ เองก็ได้เดินทางไปแสดงความเสียใจกับคุณแม่ของเด็กแล้ว และขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วย ซึ่งโรงพยาบาลได้มีการรับร่างของ น้องเนเน่ มาเพื่อชันสูตรแล้ว ยืนยันว่าก่อนหน้านี้ที่ปฏิเสธการชันสูตร อาจจะเป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด และเบื้องต้นจะมีการตรวจเชื้อโควิด -19 ก่อน ซึ่งจะทราบผลในคืนนี้ หากไม่พบเชื้อจะส่งร่างน้องเนเน่ ไปชันสูตรอย่างละเอียดต่อที่โรงพยายาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

ส่วนสภาพจิตใจแม่เด็กก็อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ มีการพูดคุยกับตนเองแล้ว จากนี้จะมีทีมสาธารณสุข และทีมสุขภาพจิตเข้าไปดูแลสภาพจิตใจของครอบครัวต่อไป

No comments