สาวโพสต์เล่าเกิดอาการข้างเคียง ลำบากแม่ต้องเช็ดก้นให้ หลังรับวัคซีนโควิด

Share:กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจถูกแชร์ส่งต่อในโลกสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย และสร้างความวิตกกังวลเกิดขึ้นทันที เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pat Jung ได้ออกเผยประสบการณ์หลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งมีผลข้างเคียงกับร่างกายของเธออย่างมาก โดยเธอเผยว่า ตัวเองเกิดผลข้างเคียงจากวัคซีน ต้องขอบคุณแพทย์ พยาบาล ที่ให้ความดูแลรักษามาตลอดตั้งแต่หลังฉีดวัคซีน จนอาการตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว ส่วนอาการที่ยังเหลือคือซีกซ้ายอ่อนแรงทำอะไรไม่ได้ เห็นภาพซ้อน

แม้กระทั่งต้องใส่สายปัสสาวะ อุจจาระบนที่นอน แม่ต้องเช็ดก้นให้ การรับโทรศัพท์ การตอบ ค่อนข้างยาก ต้องให้แม่ถือ แค่นี้ก่อนพิมพ์ไม่ไหวแล้ว มือสั่น ขอบคุนทุกกำลังใจ แล้วพัสคนเก่งจะกลับมาโพสต์ดังกล่าว


ทั้งนี้ เธอยังเผยว่า แต่ก็ยังอยากให้ทุกคนได้รับการฉี ดวัคซีน เพราะภูมิต้านทานแต่ละคนไม่เหมือนกัน น้อยมากจริง ๆ ที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ด้วยความกังวลของหลายคนในโลกสังคมออนไลน์ จึงต่างเข้าไปสอบถามถึงยี่ห้อวัคซีนที่หญิงสาวได้รับ รวมถึงต้องการอยากทราบว่าเธอมีโรคประจำตัว หรือเเพ้อะไรหรือไม่ จึงส่งผลกระทบกับร่างกายถึงขนาดนี้ แต่เจ้าของโพสต์ยังคงอ่อนแรงเกินกว่าจะเข้ามาตอบคำถามได้
ภาพดังกล่าว
ภาพดังกล่าว

ขอบคุณ pat jung

No comments