หนุ่มติดเชื้อ เป็นห่วงคนในบ้าน สร้างเพิงพักบนต้นไม้ แยกกักตัว 14 วัน

Share:


สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อน ในประเทศอินเดียถือว่ายังรุนแรงหนัก โดยในช่วงเช้าวันที่ 19 พ.ค. มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 267,174 คนใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของอินเดียอยู่ที่ 25,495,144 คน ขณะที่จำนวนผู้จากไป เพิ่มขึ้น 4,525 รายในหนึ่งวัน
ล่าสุด เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ได้รายงานข่าวหนุ่มอินเดียคนหนึ่งที่ป่วยติดเชื้อ แต่ด้วยจากฐานะยากจนจึงไม่มีสถานที่แยกอยู่ต่างหาก เขาจึงได้ปีนขึ้นไปกักตัวบนต้นไม้นาน 12 วัน เพราะกลัวคนในครอบครัวจะได้รับอันตรายติดเชื้อตามเขาไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม
โดยหนุ่มรายนี้มีชื่อว่า นายศิวะ เป็นนักศึกษาปีที่ 1 วัย 18 ปี เขาได้เดินทางกลับบ้านในรัฐเตลังคานา เพราะมหาวิทยาลัยปิดตัวลง จนกระทั่งวันที่ 4 พ.ค. เขาตรวจพบว่าตนเองติดเชื้อ แพทย์จึงมีคำสั่งให้เขากักตัวและห้ามอยู่ปะปนกับผู้อื่น แต่หมู่บ้านของเขาเป็นหมู่บ้านขนาดเล็กไม่มีศูนย์แยกกักกัน โดยในคืนแรกศิวะนอนนอกบ้าน เพราะบ้านของเขาไม่มีพื้นที่มากนักวันต่อมา นายศิวะ จึงตัดสินใจสร้างบ้านบนต้นไม้บริเวณหน้าบ้าน โดยเก็บไม้แถวนั้นมาก่อเป็นโครงแล้วใช้เชือกมัดมันไว้ด้วยกัน โดยเขาจะใช้เวลาอยู่บนต้นไม้ในการเล่นมือถือ, อ่านหนังสือ, แชทคุยกับเพื่อนๆ และฟังเพลงเพื่อลดความตึงเครียด ด้านแม่และน้องสาวจะคอยนำอาหารและน้ำมาวางไว้ที่ใต้ต้นไม้ ทั้งนี้วันที่ 17 พ.ค. นายศิวะลงจากต้นไม้ โดยบอกว่าอาการตัวเองรู้สึกดีขึ้น และกำลังจะเข้าไปรับการตรวจหาเชื้อ อีกครั้ง ซึ่งก็ได้แต่ภาวนาว่าให้ผลออกมาลบ

No comments