เส้นด้าย ประกาศ แจ้งป่วยตามแฟนหนุ่ม

Share:


เป็นคู่รักยูทูบเบอร์ที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เส้นด้าย พิมพ์ลดา กับแฟนหนุ่ม ไวท์ ศุทธิ เจ้าของช่อง “สอดอStyle” แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ ไวท์ นั้นได้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งมีการแจ้งไทม์ไลน์เรียบร้อย ซึ่งตอนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วน เส้นด้าย นั้นก็กักตัวเองอยู่ที่บ้านรอดูอาการ
จนล่าสุด เส้นด้าย ก็ออกมาประกาศแล้วค่ะว่าตัวเอ.ก็ติดเชื้อโควิด-19 เหมือนกัน โดยโพสต์ข้อความในไอจีว่า “เรียบร้อยค่ะ หากถ้าอาการยังไม่รุนแรง ลองอยู่บ้านรักษาอาการก่อนนะคะให้เคสหนักๆได้รับการรักษาหรือมีเตียงแทนจะดีกว่า 🙏😢”
โดย เส้นด้าย ได้ระบุว่า “สวัสดีค่ะ ขออนุญาตอัพเดตนะคะ เมื่อวานด้ายไปตรวจเชื้อ COVID รอบที่ 2 เนื่องจากคืนวันเสาร์ตัวด้ายเริ่มมี ไอ/จาม/มีไข้/ปวดเมื่อยตัวและเช้าวันนี้ทางโรงพยบาลได้โทรมาแจ้งว่า ด้ายติดเชื้อ มีผลเป็น Positive ค่ะ ตลอดตั้งแต่วันที่ 6 เป็นต้นมา ด้ายไม่ได้ออกไปไหนเลย อยู่กักตัวแต่ในบ้าน เมื่อวานก็เดนิทางไปด้วยรถส่วนตัว ดังนั้นส่วนสาธารณะปลอดภัยหายห่วงค่ะไทม์ไลน์ของ เส้นด้าย ดังนี้

-คาดว่าแฟนรับเชื้อมาวันที่ 2 เมษายน 2564 (ยังไม่ทราบ ณ ขณะนั้น)

-อยู่เบตงกับแฟน 3-5 เมษายน 2564

-6 เมษายน 2564 (ทราบว่าแฟนมีผลบวก และน่าจะรับเชื้อมาช่วงวันนี้ เนื่องจากได้ปรึกษากับคุณหมอแจ้งว่าเชื้อมีระยะฟักตัว ไม่สามารถที่จะแพร่ได้ทันทีตั้งแต่รับเชื้อ) หลังจากนั้นกลับมากักตัวที่บ้าน โดยไม่ได้ออกไปไหนเลยนอกจากไปตรวจโควิดรอบที่ 2 จนถึงวันนี้ค่ะ

-วันที่ 11 ตรวจพบผล Positiveซึ่งตอนนี้อาการด้ายไม่ได้รุนแรง มีไข้ต่ำๆ ปอดยังแข็งแรงปกติ เนื่องจากเมื่อได้ X-ray เช็คดูแล้ววันที่ไปตรวจรอบ 2 มีแค่อาการเจ็บคอ คันคอ ไอ จาม ปวดเมื่อยตัวบ้าง ไม่มีอาการหอบ หรือเหนื่อยใดๆ ตอนนี้ได้วัดไข้และออกซิเจนในเลือดทุกๆ 2 ชั่วโมงตลอดด้ายเลยจะกักตัวอยู่ที่บ้าน วัดออกซิเจนตลอดไม่ให้ต่ำกว่า 95/100 และทานยาตามอาการ เนื่องจากอาการไม่ถึงขั้นรุนแรง และได้ปรึกษากับคุณหมอแล้ว ว่าให้เคสที่มีอาการรุนแรงได้มีเตียงรักษาในโรงพยาบาลดีกว่าค่ะ
หวังว่าช่วงนี้ทุกคนจะปลอดภัย เห็นใจซึ่งกันและกันกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และดูแลสุขภาพรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ” ขอให้หายไวๆนะคะ ที่สำคัญการ์ดอย่าตกค่ะ


ขอขอบคุณ : pimlar_daiiyy

No comments