ศบค.แจงแล้ว หลังมีข่าวลือ เคอร์ฟิว

Share:วันที่ 21 เม.ย. 2564 จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพและข้อความระบุในทำนองว่า ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.นี้ จะมีการเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ห้ามออกจากบ้านตั้งแต่ 22.00 - 04.00 น. จนเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นนั้น ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 12.55 น. นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 หรือ ศบค. ให้ชี้แจงว่า

ยอดติด CV-19 วันนี้


ที่ประชุม ศบค.ยังไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้ พร้อมกันนี้ขอให้รอฟังการแถลงต่างๆ จาก ศบค.ในเวลา 11.30 น.ของทุกวัน ซึ่งเราเน้นหนักในช่วงเวลา 2 สัปดาห์ ยังไม่มีการประกาศเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นผู้ที่รับข่าวสารจะต้องดูจากแหล่งข่าวข้อมูลที่เป็นทางการของ ศบค. หรือผ่านทางเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล CV-19 ที่จะอัปเดตข้อมูลที่สำคัญให้ประชาชนรับทราบและอย่าส่งต่อข้อความเป็นเท็จ พร้อมเน้นย้ำว่า การประกาศเคอร์ฟิวเป็นอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานผู้อำนวยการ ศบค.เท่านั้น


ทางด้าน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเสริมว่า ขอให้ฟังจาก ศบค.เป็นหลักจะมีมาตรการอะไร อย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้มีการประกาศที่จะใช้มาตรการที่เข้มขึ้นในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ตอนนี้จึงยังไม่มีการพูดคุยว่าจะมีมาตรการเพิ่มเติมหรือไม่ เพราะยังสามารถดูแลประชาชนและการแพร่ระบา ดได้อยู่ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเรื่องเคอร์ฟิว หรือเรื่องอื่นๆ อยากให้ประชาชนตรวจสอบข้อมูลที่ชัดเจนจาก ศบค.เป็นหลัก
อย่างไรก็ตาม หมอทวีศิลป์ โต้ข่าวลือเตรียมเคอร์ฟิวทั่วประเทศ 23 เม.ย. ชี้ เป็นอำนาจ บิ๊กตู่ เท่านั้น ย้ำชัดมาตรการยังไม่เปลี่ยนแปลง ด้านโฆษกรัฐบาลวอนประชาชนฟังจาก ศบค.เป็นหลัก

ขอบคุณ thairath

No comments