เปิดรายชื่อจังหวัด ที่ห้ามจัดงานเด็ดขาด

Share:


สถานการณ์ไวรัสโควิด19 ของจังหวัดสุพรรณบุรี ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นไม่หยุดล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 9 ราย จากการตรวจหาเชิงรุก รวมผู้ป่วยสะสมจากการระบาดระรอกใหม่จากผู้สัมผัสกลุ่มไปเที่ยวแพจังหวัดกาญจนบุรีและคลัสสเตอร์สถานบันเทิงจากทองหล่อกรุงเทพมหานคร จำนวน 155 รายรักษาหาย 52 รายยังรักษาตัวยู่ 103 รายและคาดว่าน่าจะเพิ่มขึ้นอีก ทำให้ขณะนี้สถานที่กักกันตัวหรือ ( Local Quarantine) โรงแรมกีฬา ซึ่งมีจำนวน 54 ห้องไม่เพียงพอ ประกอบกับสถานที่กักตักโรงแรมกีฬา เกิดชำรุดต้องเร่งซ่อมแซมทั้งหมดทางจังหวัดได้เร่งหาสถานที่กักตัวเพิ่มอย่างเร่งด่วน

จังหวัดสุพรรณบุรีวันที่ 17 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เชิญคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี และคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค ประชุมด่วน ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายนพฤทธิ์ ศิริโกศล นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา กรรมาธิการโรคติดต่อสภาผู้แทนราษฎร นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ร่วมประชุม เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 และออกมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจาก ศบค.ได้ยกให้สุพรรณบุรี เป็นหนึ่งใน 18 จังหวัดเป็นพื้นที่การแพร่ระบาดอยู่ในขั้นสีแดง


นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่cv-19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี พบผู้ติดอย่างต่อเนื่องจากการตรวจหาเชิงรุกวันนี้พบผู้ติด 19รายผู้ติดที่พบขณะนี้มีทั้งจากกลุ่มที่ไปลงแพที่จังหวัดกาญจนบุรี และคลัสเตอร์สถานบันเทิงทองหล่อ กรุงเทพ แล้วยังมีผู้ติดที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่มดังกล่าว ทำให้สถานการณ์ขณะนี้โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี น่าเป็นห่วงอย่างไรก็ตามทางทีมสาธารณสุขได้ลงพื้นที่ตรวจหาผู้ตืดเชื้อเชิงรุกแล้วอย่างต่อเนื่อง และเตรียมคัดกรองค้นหาผู้ป่ ว ยในกลุ่มเสี่ยง ระหว่างวันที่ 21- 23 เมษายน 2564 โดยเริ่มจากอำเภอเมือง อำเภอดอนเจดีย์ และอำเภอสองพี่น้อง

ประกาศดังกล่าว
ประกาศดังกล่าว

No comments