คุณลุงนั่งคอตก กระเป๋าสตางค์หล่นหาย

Share:


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า ชายด๊อป สาระติ ได้เล่าเรื่องราวของคุณลุงวัยกลางคนที่เป็นชาวต่างชาติรายหนึ่ง กำลังนั่งคอตกรอคิวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เนื่องจากคุณลุงเพิ่งจะทำกระเป๋าเงินหล่นหาย ระหว่างที่เดินทางจากโรงแรมมายังโรงพยาบาล
ภาพดังกล่าว
โดยเจ้าของเรื่องได้เล่าว่า อยากให้คนสงสารคุณลุง ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนต่างชาติ เขามาหาหมอที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แต่กระเป๋าเงินตก ในกระเป๋ามีทั้งเงินไทยและเงินต่างประเทศ รวมๆ แล้วกว่า 6-7 แสนบาท


คุณลุงชาวต่างชาติรายนี้ มีภรรยาอยู่อำเภอลอง จังหวัดแพร่ ใครที่เก็บกระเป๋าเงินได้เขามีเงินรางวัลให้ 5 หมื่นบาท ซึ่งกระเป๋าเงินดังกล่าวหายระหว่างเดินทางจากโรงแรมปริ๊นซ์ (Prince Hotel) เชียงใหม่ มาโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ตั้งแต่เวลา 10:30 น.ซึ่งล่าสุดด้วยพลังจากโซเชียล มีผู้เข้ามาอัปเดตข้อมูลว่า คุณลุงชาวต่างชาติได้รับกระเป๋าพร้อมเงินคืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีพลเมืองดีเก็บไว้ให้ และได้นำมาส่งคืนที่สถานีตำรวจ ซึ่งโลกโซเชียลต่างก็ชื่นชมว่า สังคมยังมีคนดีๆ อยู่ ขอให้ผู้ที่เอามาคืนได้รับกลับคืนมาอีกเป็นร้อยเท่าล้านเท่า
ความคิดเห็นดังกล่าว

ขอบคุณ ชายด๊อป สาระติ

No comments