แผ่นดินไหว 2.6 จ.กาญจนบุรี ลึก 2 กม.

Share:


เมื่อเวลา 05.23 น. วันที่ 10 เม.ย.64 ได้เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 2.6 ลึก 2 กม.ที่อำเภอห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ล่าสุด เวลา 09.00 น. นายวัลลภ เมฆพฤกษาวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบำรุงรักษาโยธา การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแต่งประเทศไทย เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 05.23 น.ตามเวลาในประเทศไทย ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวมีจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี ที่ละติจูด 14.3720 องศาเหนือ ลองจิจูด 99.5660 องศาตะวันออก ขนาด 2.6 ความลึก 2 กิโลเมตร ห่างจากเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 114.46 กิโลเมตร


ในส่วนเครื่องวัดอัตราเร่งของพื้นดินจากแผ่นดินไหว เขื่อนวชิราลงกรณ ตรวจวัดได้ ค่าสูงสุด 0.00011 g แผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ และเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี รวมทั้งเขื่อนต่างๆ ของ กฟผ.แต่อย่างใด ขอให้ประชาชนสบายใจได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการตรวจสอบความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับความรู้สึกและการรับรู้การสั่นไหวในพื้นที่กาญจนบุรี โดยเบื้องต้นตรวจสอบ ไปที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา ที่มีตึกสูง 9 ชั้น พบว่า ปกติ ไม่มีการรับรู้การสั่นไหว ส่วนที่ ม.ราชภัฏกาญจนบุรี ที่มีอาคารสูง 9 ชั้น ก็ไม่รับรู้การสั่นไหวและที่ผลกระทบจากแผ่นดินไหวในครั้งนี้ ส่วนชาวบ้านในเขตชุมชนเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ไม่มีการรับรู้จากแรงสั่นสะเทือน ยังใช้ชีวิตปกติ

No comments