รัฐบาลเตือน คนโกงโครงการเยียวยา รับแลกเงินสด โดนโทษหนักแน่

Share:จากสถานการณ์ cv ที่ผ่านมาทั้ง 2 ระลอก ในระยะเวลากว่า 1 ปี ทำให้ประชาชนต้องเจอกับสภาวะเศรษฐกิจ หลายคนตกงาน รัฐบาลลุงตู่จึงมีมาตรการต่างๆ ออกมาช่วยเหลือประชาชนกลุ่มต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็น เราไม่ทิ้งกัน, เราเที่ยวด้วยกัน, ช้อปดีมีคืน, คนละครึ่ง, เราชนะ, ม.33 เรารักกัน และกำลังจะตามมาล่าสุดคือ เราผูกพัน

ล่าสุด (24 มี.ค.64) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมายังมีประชาชนและผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการเยียวยา และกระตุ้นเศรษฐกิจที่กระทำการทุจริต ดังนั้น กระทรวงการคลังจึงจัดตั้งคณะทำงานพิจารณาตรวจสอบข้อมูล เรื่องอุทธรณ์สำหรับโครงการคนละครึ่ง และคณะทำงานพิจารณาตรวจสอบข้อมูลเรื่องร้องเรียนสำหรับโครงการเราชนะอย่างจริงจัง


ในกรณีที่มีพฤติกรรมการใช้จ่ายวงเงินตามสิทธิ์ที่ไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ เช่น การแลกวงเงินสิทธิ์เป็นเงินสด เป็นต้น โดยเปิดช่องทางให้ประชาชนสามารถร้องเรียนผ่านอีเมล์หรือไปรษณีย์เพื่อตรวจสอบ รวมทั้งร่วมมือกระทรวงพาณิชย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากพบว่ากระทำความผิดจริงจะดำเนินการระงับสิทธิแอพพลิเคชันถุงเงิน เครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการและกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ติดตาม ตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าวอย่างจริงจัง เนื่องจากการกระทำผิดดังกล่าวขัดต่อวัตถุประสงค์ของรัฐบาล ที่ต้องการช่วยเหลือเยียวยา ลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนที่ได้รับผลกระทบควบคู่ไปกับการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ที่ผู้ค้ารายย่อยและผู้บริการทั่วๆ ไป จะได้ดำเนินกิจกรรมต่อไปได้

No comments