เปิดใจหนุ่มไปรษณีย์ไปส่งพัสดุ เห็นฝนจะตก เลยช่วยเก็บราวตากผ้าให้

Share:จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่คลิป บุรุษไปรษณีย์คนหนึ่ง ได้นำพัสดุไปส่งให้ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านกาญจน์กนกทาวน์ 1 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวเกิดพายุลมแรงและฝนกำลังจะตกหนัก ทำให้บุรุษไปรษณีย์คนดังกล่าว วางกล่องพัสดุ ก่อนจะยืนมือเข้าไปดันราวตากผ้าที่อยู่ชิดรั้วบ้านด้านนอก ให้ขยับเข้าไปภายในบ้านเพราะกลัวจะเปียกฝน จากนั้นได้วางกล่องพัสดุและขี่รถจักรยานยนต์ออกไปส่งไปรษณีย์ที่จุดอื่นๆ ตามปกติ ต่อมาเจ้าของบ้านได้โพสต์คลิปวีโอ พร้อมกับชื่นชมในความมีน้ำใจน่าชื่นชมมาก


ล่าสุดนายจิรายุ ปันกองแก้ว อายุ 25 ปี พนักงานไปรษณีย์อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เปิดใจหลังเจ้าของบ้านในหมู่บ้านการญจน์กนกทาวน์ 1 ออกมาโพสต์ชื่นชมที่ช่วยขยับราวตากผ้าหลบฝนให้ ขณะนำพัสดุไปส่งที่บ้าน
นายจิรายุ เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็ภูมิใจที่ได้ให้บริการดุจญาติมิตร ซึ่งขณะนำพัสดุไปส่งให้ที่บ้านหลังดังกล่าวก็พบว่าไม่มีใครอยู่บ้าน จึงโทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าของบ้านตามหมายเลขที่ระบุไว้บนกล่องพัสดุ เจ้าของบ้านได้แจ้งให้เปิดประตูนำพัสดุไปไว้ในบ้านได้ แต่ก่อนจะเปิดประตูเข้าไปก็เห็นราวตากผ้าพ้นชายคากันสาดหน้าบ้านออกมา ประกอบกับช่วงนี้เริ่มมีลมกระโชกแรงและฝนกำลังจะตกหนัก ตนคิดว่าเสื้อผ้าที่ตากไว้จะต้องเปียกแน่นอน จึงยื่นมือไปขยับราวตากผ้าให้เข้าไปอยู่ในหลังคากันสาด ส่วนกล่องพัสดุก็ได้ยื่นมือผ่านรั้วบ้านวางไว้ให้ โดยที่ไม่เข้าไปในพื้นที่ตัวบ้านแม้เจ้าของจะอนุญาตแล้วก็ตาม


นายโมกขศักดิ์ พรมดวงดี หัวหน้าไปรษณีย์สารภี บอกว่า นายจิรายุทำงานมาได้ประมาณ 2 ปี กรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นตัวอย่างที่ดีของบุรุษไปรษณีย์และเป็นไปตามนโยบายของไปรษณีย์ไทย ที่เน้นให้พนักงานให้บริการประชาชนด้วยความมีมนุษยสัมพันธ์ โดยพนักงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกหลานคนในพื้นที่ เวลาออกไปทำงานก็เหมือนไปให้บริการญาติมิตร ซึ่งเรื่องนี้ก็ขอชื่นชมและเป็นตัวอย่างที่ดีของบุรุษไปรษณีย์
ที่มา one31

No comments