ด่วน ปทุมฯ เจอโรงงาน ปกปิดตัวเลขคนงานติดเชื้อโควิดครึ่งโรงงาน

Share:


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและคว บคุ ม (Quarantine) บริเวณลานเอนกประสงค์ข้างห้างโลตัส สาขารังสิต (ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต) ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี , นายแพทย์รังสรรค์ บุตรชา ผู้อำนวยการ รพ.ประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรีพร้อมเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และทีมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ประชาธิปัตย์ ได้เข้าร่วมประชุมความคืบหน้าการดำเนินการตรวจ CV-19 ของประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี สำหรับผู้ที่เข้ารับการตรวจ ตั้งแต่ตั้งศูนย์ฯได้ตรวจประชาชนรวมจำนวน 3,092 คน พบติด 44 คน ส่งข้อมูลรายงานให้ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่กระจายของ CV-19 (ศบค.)


จากการสอบถาม นพ.รังสรรค์ บุตรชา ผู้อำนวยการ รพ.ประชาธิปัตย์ กล่าวว่า สถานการณ์ใกล้จะคว บคุ มได้ 100 เปอเซ็นต์แล้ว แต่เนื่องจากมีผู้ประกอบการบางราย ที่ปกปิดข้อมมูลกับทีมแพทย์ อย่างเช่น มีผู้ประกอบการแห่งหนึ่งมีโรงงานอยู่ภายนอกโซนกักกัน ไม่ให้ความร่วมมือนำคนงานเข้ามาตรวจทำให้หลุดการสำรวจ

เมื่อเจ้าหน้าที่ ได้ส่งชุดเข้าไปสแกนพื้นที่เชิงลึกและเข้าตรวจภายหลังทำให้พบการติด CV-19 เพิ่มจากจำนวนแรงงานต่างด้าวทั้งหมด 60 คน พบติด 26 คน เพราะฉะนั้นโรงงานนี้จะได้เสนอให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปิดกิจการไปก่อน
จากการที่ได้สุ่มตรวจในหลายพื้นที่ทั่วทั้งจังหวัดปทุมธานี คาดว่าประมาณ 1 เดือนจะสามารถควบคุมได้ ขอให้ผู้ประกอบการทั้งหลายให้ความร่วมมือเปิดเผยข้อมูลที่แท้จริงไม่ปกปิด ซึ่งเรามีเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ ประกอบกับมีรถพระราชทานทุกอย่างพร้อม อยากจะให้ประชาชนทุกคนได้ตรวจถือว่าทุกคนมีความเสี่ย งทั้งนั้น ให้เดินทางมาที่ศูนย์ตรวจข้างโลตัสรังสิตตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต จะเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเองและส่วนร่วม


ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จากการที่ได้วางแผนปฏิบัติการเชิงลึก โดยการนำรถพระราชทานให้ออกไปตรวจประชาชนในพื้นที่รอบนอกโชนกันกันทั้งหมด โดยมีประชาชนให้ความร่วมมือได้แจ้งข้อมูลและร้องขอเข้ามาให้ไปตรวจพบว่าไม่น่าเป็นห่วงสามารถควบคุมการแพร่กระจายได้

เนื่องจากพี่น้องประชาชนมีความตื่นตัวให้ความร่วมมือออกมาตรวจกันจำนวนมาก แต่สิ่งที่ผมเป็นห่วงคือสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่ ที่หลุดการปฏิบัติการณ์ที่ผ่านมา เนื่องจากปิดบังข้อมูลกันแล้วจะสร้างปัญหาขึ้นมาใหม่ ซึ่งขณะนี้ทางทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ได้เข้ามากักกันแบบมีระบบ โดยมีรถพระราชทาน ทีมงานทำความสะอาด เพื่อสร้างความมั่นใจให้พี่น้องประชาชน

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนทำตามมาตรการป้องกัน กลุ่มเสี่ย งขอให้เข้ารับการตรวจ และอย่าปกปิดข้อมูลกับเจ้าหน้าที่นะคะ

No comments