คนไทยไม่ทอดทิ้ง แม่ลูกป้อนข้าว รอลงทะเบียน ล่าสุดยอดทะลุ5ล้าน

Share:จากกรณีที่โลกออนไลน์ แห่แชร์ภาพ สาองตากับ ย า ย กำลังนั่งป้อนอาหาร โดยเป็นภาพนั่งพื้นหน้าธนาคารแห่งหนึ่งเพื่อลงทะเบียนรับเงิน 7,000 ผู้โพสต์ก็ได้ข้อมูลว่า ทั้งสองเดินทางมาถึงธนาคารตั้งแต่เวลา ตี 3 ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ รปภ. และชาวบ้านเข้าไปถามว่ามาทำไมตั้งแต่ดึกแต่ดื่น ก็ได้รับคำตอบว่ากลัวมาจับบัตรคิวไม่ทัน โดยทั้ง 2 ได้ขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างมาจอดรอและลงมานั่งในเต็นท์ที่ทางเทศบาลได้นำมาตั้งบริการหน้าธนาคาร


ก็ทราบว่า 2 ตายายเป็นแม่ลูกกัน โดยยายชื่อว่า นางน้อย เอี่ยมสะอาด อายุ 81 ปี ส่วนตาที่เป็น ลู ก ช า ยชื่อ จำเนียร เอี่ยมสะอาด อายุ 62 ปี ทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกัน พร้อมสุนัขอีก 1 ตัว

ผู้สื่อข่าวจึงไปหาตายายที่บ้าน แต่ปรากฏว่าทั้ง 2 ยังกลับมาไม่ถึงบ้าน ซึ่งมีชาวบ้านมาบอกว่า รถที่ตา ย า ย ขับไป เ สี ย กำลังซ่อม จึงได้ขับรถย้อนกลับไปดูพร้อมกับผู้นำท้องถิ่น ปรากฏว่าระหว่างทางไปพบพอดีจึงช่วยนำยายขึ้นรถกระบะกลับมาบ้าน ซึ่งสภาพบ้านพักก็อยู่อย่างลำบาก โดย บ้านนี้ ลูกสาวคนรองของยาย หรือน้องสาวของคุณตานั่นเองสร้างไว้ให้ ซึ่งขณะนี้น้องสาวได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัด


คุณตาจำเนียร เล่าว่า อยู่กับแม่ 2 คน แม่ก็สาย ต า ฝ้ า ฟ า ง มองอะไรไม่เห็นแล้ว ตนเองไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่จะลงทะเบียน เลยจะพาแม่ไปลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย สาขาท่ามะเขือ เพื่อหวังเงินนำมาซื้อหาอาหารกินอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่ไปมา 2 วันติดแล้ว แต่จับคิวไม่ทัน เลยตัดสินใจไปเป็นวันที่ 3 โดยออกเดินทางตั้งแต่เที่ยงคืน ไปยังธนาคารที่ห่างออกไป 35 กิโลเมตร ไปถึงตั้งแต่ ตี 3 โดยห่อข้าวไปกิน และเอาผ้าห่มไปห่มนอนรอกับแม่ที่ธนาคารระหว่างรอด้วย

ซึ่งหลังจากเป็นข่าว ก็มีคนจำนวนมากบริจาคเงินช่วยเหลือ ทำให้บรรยากาศที่บ้านของสองตายายเช้าวันนี้ ตั้งแต่เช้าก็มีส่วนราชการเดินทางไปเยี่ยม รวมทั้งนายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง ก็ได้มีการพูดคุยสอบถามความเป็นอยู่ ซึ่งขณะนี้ยอดเงินบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง กว่า 5 ล้านบาทแล้ว

เบื้องต้นทางนายอำเภอ จะประสานให้ส่วนท้องถิ่นเข้าไปช่วยดูแล เพราะเกรงว่าตายายจะถูกหลอก การเบิกจ่ายจะต้องผ่านลายเซ็น 3 ใน 4 คน คือ ลูกชาย ลูกสาว ย า ย และผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ขอบคุณผู้ที่ บ ริ จ า ค และเงินที่ได้เบื้องต้นก็จะนำมาสร้างบ้านใหม่ แทนหลังที่ทรุดโทรม

No comments