ป้าแก้ว ถูก 30 ล้าน ใจป้ำแจกน้ำใจทั้งโรงพัก

Share:


วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.20 น. ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด นางรุ่งทิพย์ แสงจันทร์ดี อายุ 53 ปี ได้เข้าลงบันทึกประจำวัน เป็นหลักฐานว่าได้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 รางวัลที่ 1 หมายเลข 912307 จำนวน 5 ใบ รวมเป็นเงิน 30 ล้านบาท ซึ่งได้ตั้งแผงขายลอตเตอรี่อยู่เส้นตลาดหนองแคนอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ชื่อว่าแผงลอตเตอรี่ป้าแก้วนางรุ่งทิพย์ หรือป้าแก้วได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเป็นผู้ค้าลอตเตอรี่ ทั้งค้าส่งและปลีก โดยมีแผงลอตเตอรี่ ทั้งหมด 8 ที่แต่ละที่ก็อยู่ประมาณ 10 กว่าแผง และก็ค้าขายลอตเตอรี่มาแล้วกว่า 8 ปี ทั้งที่จังหวัดยโสธร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด คำชะโนด อุดรธานี ปกติที่ตนขายแผงลอตเตอรี่ก็จะไม่ค่อยหมด ตนก็ แต่ในครั้งนี้ เป็นสลากที่เหลือ และสลากชุดนี้ตนก็ไม่ค่อยอยากจะขายสักเท่าไหร่และก็ไม่เชียร์ลูกค้า

ครั้งนี้สลากก็จะเหลืออยู่เกือบ 200 ชุดที่แผงของตน ซึ่งก่อนหน้านั้นตนก็ไม่ได้ฝันอะไรฝันเห็นแค่ตึก หลังใหญ่โตสีทองแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเรื่องเลขเลย


นางรุ่งทิพย์ หรือป้าแก้ว เป็นคนบูชาเจ้าพ่อมเหศักดิ์หลักเมืองพระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดร้อยเอ็ด บูชาปู่ศรีสุทโธที่คำชะโนดบูชาบุญคุณพ่อแม่ ซึ่งก่อนหน้านั้นการขายลอตเตอรี่ก็จะมีเหลือ และถูกรางวัลมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลที่ 2 ที่ 3 ที่ 4 ที่ 5 ก็มีถูกเป็นประจำเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวก็ถูกเกือบทุกครั้งที่ผ่านมา แต่มีครั้งนี้ที่ถูกเยอะที่สุดคือ 30 ล้าน ในช่วงที่ไปลงบันทึกประจำวัน ป้าแก้วยังมอบเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนละ 1,000 บาท โดยป้าแก้วบอกเป็นเงินเทวดาที่มา one31

No comments