โควิดย้ายฝั่ง ปทุมธานี พุ่งไม่หยุด พบติดเชื้อแล้ว 173 ราย

Share:


สำหรับสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 เวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ที่จุดคัดกรองตลาดพรพัฒน์ ซอยรังสิต-ปทุมธานี 19-21 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่โรงพย าบาลประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอธัญบุรี ได้บูรณาการร่วมกันเร่งตรวจคัดกรองแรงงานในตลาด และ เจ้าของร้าน โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้สืบประวัติแรงงานต่างด้าว ที่เข้าตรวจสอบสวน พร้อมดำเนินการตรวจโดยวิธีการ SWABทั้งนี้ เริ่มในวันที่ 9 ก.พ. ได้ตรวจคัดกรองไปจำนวน 169 คน พบผู้ติด CV-19 จำนวน 32 คน วันที่ 11 ก.พ. ตรวจคัดกรองไปจำนวน 288 คน พบผู้ติด 52 คน และวันที่ 12 ก.พ. ตรวจคัดกรองไป 360 คน พบเพิ่มอีก 40 คน รวม 3 วัน ตรวจคัดกรองไปแล้ว 817 คน พบผู้ติดทั้งคนไทยและต่างด้าวแล้วจำนวน 124 คน


นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี เปิดเผยว่า ในการตรวจแบบเข้มข้นครั้งนี้ ทางจังหวัดปทุมธานี นำโดย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี และผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดปทุมธานี จะเร่งดำเนินการตรวจคัดกรองให้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์โดยเร็ว เพื่อไม่ให้พร่กระจายไปที่อื่นซึ่งต้องขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการร้านค้าในตลาด ให้ช่วยกันนำแรงงาน และบุคคลที่อยู่ในตลาด หรือครอบครัว ออกมาตรวจคัดกรองให้ได้ครบทุกคน ถ้าพบก็จะได้ทำการรักษาให้หายขาด เพื่อให้ตลาดกลับมาเปิดขายของได้โดยที่ไม่มีผู้ติด เพื่อความสบายใจ และปลอดภัยของพี่น้องประชาชน สามารถเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยได้อย่างเดิม


ล่าสุดวันนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี รายงานต่อว่า พบผู้ติด CV-19 รายใหม่จากดำเนินงานเชิงรุกเพิ่มอีก 24 ราย แบ่งเป็นคนไทย 16 คน และต่างด้าว 8 คน ส่งผลให้มีผู้ติดสะสมของการแพร่กระจายระลอกใหม่ 173 รายอย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนทำตามมาตรการป้องกัน สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และหมั่นล้างมือบ่อยๆนะคะ

No comments