อดีตพนักงาน ตกงานมาขายลอตเตอรี่ หาเลี้ยงลูก กลับถูก ตำรวจล่อซื้อขายเกินราคา

Share:นางมาลัย ทองเงา อายุ 47 ปี เดินทางเข้าเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ หลังตำรวจวางแผนปลอมตัวเป็นชาวบ้าน นำธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 2 ใบ ที่ถ่ายสำเนาเอกสารและลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ไปขอซื้อสลากเลขชุด 2 ใบ หมายเลข 117406 เนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนตำรวจมาว่าขายเกินราคา บริเวณแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลริมถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่
ตำรวจจึงจับกุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน เปรียบเทียบปรับในฐานความผิดเสนอขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินกว่าที่กำหนดไว้ในสลากกินแบ่ง ตาม พรบ.สำนักงานกินแบ่งรัฐบาล โดยมีโทษปรับครั้งละ 5,000 บาท


นางมาลัย แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ และถูกเลิกจ้างในช่วง CV-19 ที่ผ่านมา จึงผันตัวเองนำเงินที่มีอยู่ มาลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาวางขายริมถนน โดยรับสลากมาใบละ 90 บาท แล้วนำมาขายใบละ 100 บาท ได้กำไรใบละ 10 บาท แต่ก็มาถูกตำรวจล่อซื้อจับกุมนางมาลัย ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้ก็ยังต้องขายลอตเตอรี่ต่อ เพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัวและส่งลูกเรียนหนังสือ เพราะไม่มีรายได้อย่างอื่น

No comments