วิศวกรสาวชัยนาท ไม่ยอมกักตัวระหว่างรอผล ตระเวนเที่ยว ร่วมปาร์ตี้ปีใหม่ ผลสรุปติดเชื้อ

Share:


เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2564 เวลา 14.00 น. นายสมบูรณ์ ศิริเวช ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท แถลงข่าวพบผู้ติด CV-19 ในจังหวัดชัยนาท รายที่ 7 โดยเป็น หญิง อายุ 26 ปี อาชีพวิศวกร เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร กลับไปเยี่ยมบ้านที่ ต.โพนางดำตก อ.สรรพย า จ.ชัยนาท ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยได้เข้ารับการตรวจหา CV-19 ตามประกาศของทางจังหวัด
เนื่องจากเดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ซึ่งผลการตรวจเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.63 พบว่าเป็นบวก จึงเป็นผู้ติด CV-19 รายที่ 7 ของจังหวัดชัยนาท


จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ พบว่า ผู้ติดรายนี้ เดินทางเข้ามาในจังหวัดชัยนาท เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.63 และเข้ารับการตรวจหา CV-19 ที่โรงพย าบาลสรรพย า เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.63 โดยระหว่างที่รอฟังผลตรวจ ผู้ติดไม่ยอมกักตัวอยู่ในบ้านตามประกาศของทางจังหวัดชัยนาท แต่กลับขับรถยนต์พาแฟนออกไปซื้อของที่ตลาดสดภาษีซุงในอำเภอเมืองชัยนาท และซื้อของตามร้านค้าต่างๆ อีกหลายร้าน อีกทั้งยังเข้าร่วมงานเลี้ยงปีใหม่

โดยไทม์ไลน์ของผู้ติด หญิงวัย 26 ปี มีดังต่อไปนี้

30 ธันวาคม 2563

06.00 น.เดินทางออกจากสมุทรสาคร โดยรถยนต์ส่วนตัว แล้วแวะไปรับกุ้งที่บ้านพี่ในโรงงาน (ขับรถประมาณ 5 นาที) ขับรถต่อมาที่พัก หมู่ 5 ตำบลโพนางดำตก อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ไม่ได้แวะที่ไหน สวมหน้ากากตลอด

21.00 น.เดินทางมาถึง บ้าน ในหมู่ 5 ตำบลโพนางดำตก อำเภอสรรพย า จังหวัดชัยนาท ทานอาหารแยกกันกับน้า พูดคุยกับน้าสาว สวมหน้ากากตลอด แล้วก็นอนพัก


31 ธันวาคม 2563

06.00 น.ตื่นนอน มาซักผ้า ที่บ้านของตนเอง

09.00 น.เดินทางไป รพ.สรรพย า เพื่อเข้ารับการตรวจ

10.00 น. เข้ารับการตรวจหา CV-19 ที่ รพ.สรรพย า

10.30 น.ขับรถยนต์ส่วนตัว ไปรับแฟนที่ บ้าน หมู่ 1 ต.สรรพย า อ.สรรพยา จ.ชัยนาท

11.00 น. ไปชัยนาท เพื่อไปซื้อหมู ร้านข้างเซเว่นแถวหน้าอนุบาลชัยนาท โดยที่แฟนลงไปซื้อของ ผู้ป่วยรออยู่ในรถสวมหน้ากากตลอด เดินทางไปบริเวณตลาดภาษีซุง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท เพื่อซื้ออาหารกับแฟน โดยผู้ติดไม่ได้ลงไปซื้อของ รออยู่บนรถ แวะซื้ออาหารสุนัข ซอยข้างร้านแสงอาทิตย์ ยังไม่ทราบชื่อร้าน แฟนลงไปซื้อ

12.00 น.เดินทางออกจากชัยนาทมาถึงที่บ้านแฟน เพื่อเอาของมาแบ่งไว้ที่บ้านแฟน โดยที่แฟนลงเอาของลงไปให้ ผู้ติดลงไปด้วย แต่สวมหน้ากากตลอด

13.00 น.แวะถามล้างรถได้หรือไม่ ร้านบอกว่าล้างได้ กลับบ้านนำรถไปล้างที่ ร้านแถวหน้าวัดโคกจันทร์ มีพนักงานหญิงมารับกุญแจ ผู้ติดมีการพ่นสเปรย์ที่กุญแจ พวงมาลัย และเบาะ ให้พนักงานรับรถ โดยผู้ติดใส่หน้ากากตลอด จากนั้นก็กลับไปรอที่บ้าน

14.00 น.ขับมอเตอร์ไซค์ไปซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านยายเหมียน ม. 4 แฟนลงไปซื้อ ขับรถไปซื้อน้ำปั่น ร้านอยู่ติดกับร้านยำ หมู่ 6 ต.โพนางดำออก แฟนลงไปซื้อ

15.00 น. ขับมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน ทานก๋วยเตี๋ยวกับแฟน 2 คน 1

6.00 น. เริ่มไปงานเลี้ยง ที่บ้านญาติ ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท โดยที่ตนเองนั่งย่างกุ้ง (สวมหน้ากากอนามัย) แล้วก็ดื่มด้วย (ไม่สวมตอนดื่ม)

18.00 น.นั่งล้อมวงปาร์ตี้ ไม่ได้สวมหน้ากาก มีสัมผัสเสี่ย งสูง 24 ราย

21.05 น.ผลการตรวจหา CV-19 positive (สสจ.แจ้งผล) เบื้องต้นให้แยกกักผู้สัมผัสเสี่ย งสูงในงานกินเลี้ยงแล้ว

จากการสอบสวนเพิ่มเติม ผู้ติดมีอาการไอแห้งๆ และได้ทานย าแก้ไอ ประมาณวันที่ 28/12/63 ส่วนแฟนผู้ติดสวมหน้ากากบ้าง ไม่สวมบ้างขณะอยู่ในรถกับผู้ติด แต่ผู้ติดสวมตลอด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ทำการปิดล้อมกลุ่มบ้านดังกล่าวไว้แล้ว เพื่อกักตัวบุคคลกลุ่มเสี่ย งทั้งหมดให้อยู่ภายในบ้านพัก โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ป้องกันไม่ให้บุคคลกลุ่มเสี่ย งออกจากพื้นที่เป็นเวลา 14 วันและในวันที่ 5 ม.ค.นี้ เจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจบุคคลกลุ่มเสี่ย งทั้งหมด

No comments