ด่วน ยอมรับแล้ว พนักงานบริษัทดัง ติดCovid 1 ราย

Share:เรียกได้ว่าในตอนนี้ไปทางไหนก็คงหนีไม่พ้นแรงงานต่างด้าวอย่างแน่นอนเพราะว่ามีอยู่ในบ้านเรามากมายซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรๆก็จะมีแรงงานต่างด้าวเหล่านี้ทำอยู่แทบทุกอาชีพเลยทีเดียวก็ว่าได้ ซึ่งจะพบเจอได้มากสุดก็น่าจะเป็นตามโรงงานต่างๆเพราะต้องใช้กำลังคนมากมายจึงมีพวกแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่เยอะกว่าที่อื่นๆเลยทีเดียว และงานจำพวกโรงงานก็มีมากมายในบ้านเมืองเรา

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจาย CV-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครนั้น

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขอยืนยันว่า สิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญสูงสุดคือสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้า ผู้บริโภคและชุมชนโดยรอบ

บริษัทได้มีการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐ ในการปฏิบัติตามมาตรการและแนวทางป้องกันต่างๆ


ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน วันที่ 21 ธันวาคม นี้ เราได้รับรายงานยืนยันว่ามีพนักงานติด เพียง 1 รายจากพนักงานทั้งหมดของกลุ่มบริษัทที่มีการปฏิบัติงานในจังหวัดสมุทรสาคร ไทยยูเนี่ยนมีความพร้อมที่จะปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับของทางหน่วยงานราชการว่าด้วยการตรวจสอบหาผู้ติด ให้กับพนักงานของบริษัทฯ

img border="0" src="https://1.bp.blogspot.com/-sA0daCqygBE/X-CyTNDnS5I/AAAAAAAAZOQ/eELmm6voAJEPm3ikjc4zvHvaayDp6pFzQCLcBGAsYHQ/s16000/pab.jpg" />

ณ วันที่ 21 ธันวาคม 2563 โรงงานทุกโรงในประเทศไทย ภายใต้บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ยังคงเปิดดำเนินการและเราได้วางแผนการดำเนินงานอย่างรอบคอบและรัดกุม

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่จะส่งผลกระทบต่อการผลิต อย่างไรก็ดี ในกรณีเกิดเหตุสุดวิสัยที่อาจทำให้ต้องปิดโรงงานทุกโรงในจังหวัดสมุทรสาครเป็นเวลา 2 สัปดาห์


ทางบริษัทได้ประเมินว่าจะมีผลกระทบต่อรายได้ทั้งหมดของบริษัทน้อยกว่าร้อยละ 2 ของรายได้รวมต่อปี ซึ่งบริษัทได้เตรียมมาตรการเสริมเพื่อทดแทนกำลังการผลิตไว้แล้วหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังกล่าวขึ้น
ไทยยูเนี่ยนขอความร่วมมืออย่างต่อเนื่องให้พนักงานปฏิบัติตามข้อแนะนำและแนวทางปฏิบัติด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยทั้งจากภาครัฐและบริษัทฯ

ตั้งแต่ต้นปี บริษัทฯ มีมาตรการคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาปฏิบัติงานที่โรงงาน ซึ่งครอบคลุมทั้งพนักงานบริษัทฯ และผู้ที่มาติดต่อ รวมถึงมาตรการและข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัยต่างๆ

No comments