ลูกเปนคนดี?? พ่อแม่หนุ่มคลั่ง ไล่แทงผู้คน เผยลูกนิสัยดี เชื่อทำไปเพราะเครียด!!

Share:จากกรณีเมื่อเวลา 20.50 น. ของวันที่ 12 ธ.ค. 63 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีพฤติกรรมเลียนแบบไอ้คลั่งแทงคอ 2 ศพ เหตุเกิดภายในซอยกิจขยัน (ซอยเสาไฟแดงเก่า) ถ.อุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ผู้แจ้งระบุว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อยืดคอกลมสีกรมท่า กางเกงขายาว ขี่รถจักรยานยนต์ใช้ของมีคมทำร้ายพนักงานส่งอาหารแกร็บฟู้ด

จนกระทั่งเมื่อเช้าวันที่ 14 ธ.ค. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนายตรีภพ รอดจุ้ย หรือ ปอ อายุ 27 ปี ในซอยโนนพิบูลย์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่คนร้ายก่อเหตุ

เวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดได้ แถลงการจับกุมที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมนำของกลางของผู้ก่อเหตุ ประกอบด้วย เสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์สามส่วน ไม้หน้าสาม ด้ามมีด กุญแจรถมอเตอร์ไซค์สกูปปี้ กระเป๋าสะพายข้างขนาดเล็กสีดำมาแสดงด้วย

พ.ต.ท.อรรถพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมหาพยานหลักฐาน จนนำไปสู่บุคคลที่ต้องสงสัย คือนายปอ อายุ 27 ปี กระทั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงไปตรวจสอบพื้นที่ โดยพบนายปออยู่ที่บ้านของเพื่อน อยู่ในลักษณะอาการค่อนข้างมึนเมา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวตรวจค้นเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบยาเสพติดจำนวน 105 เม็ด ซึ่งเจ้าตัวก็รับสารภาพมาว่าเสพยาเสพติดมา 2 เม็ด และยังพูดคุยไม่รู้เรื่อง จึงนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองอุดรธานี


จากการสอบปากคำนายปอ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุทั้ง 2 กรณีจริง คือทำร้ายพนักงานแกร็บฟู้ดสาวที่ถูกแทง และกรณีของนายกล้วยแขกที่ถูกตี เจ้าหน้าที่จึงยึดรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุรวมถึงเครื่องแต่งกาย อาวุธที่ใช้ในวันก่อเหตุไว้ จากการสอบถามพฤติกรรมของนายปอ ไม่ใช่พฤติกรรมเลียนแบบ เพราะเนื่องจากไม่เคยเสพข่าว ไม่เคยรับรู้ข่าวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

มูลเหตุจูงใจที่นายปอก่อเหตุในครั้งนี้มาจาก ก่อนหน้านี้เคยสั่งของออนไลน์ในระบบอินเทอร์เน็ต แล้วถูกพนักงานที่ส่งของเซ็นรับของของเขาไปแต่ไม่ได้รับของ จึงทำให้นายปอเกิดความคับแค้นใจเป็นการส่วนตัว อัดอั้นมาตลอดว่าสั่งซื้อของก็ไม่ได้รับสินค้า

ซึ่งในวันเกิดเหตุ 12 ธ.ค. 63 ก่อนเกิดเหตุ นายปอได้นั่งเสพยาเสพติดดื่มสุรากับเพื่อน เมื่อเกิดอาการมึนเมา จึงได้ขับรถมายืนเล่นที่ซอยกิจขยัน กระทั่งนางสาวสายฝน พนักงานแกร็บฟู้ดได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ผ่านมา แต่งกายคล้ายกับลักษณะของคนที่ส่งของที่เขาเคยโดนโกง จึงเข้าไปก่อเหตุ ใช้มีดแทฃนสาวสายฝน และตัวนายปอเองก็ไม่ได้ก่อเหตุเพื่อหวังประสงค์ต่อทรัพย์ ก่อเหตุเสร็จนายก็ขับรถกลับบ้านที่ซอยโนนพิบูลย์ เอาอาวุธไม้ถือมาดักรอข้างถนน จุดที่นายกล้วยแขกโดนใช้ไม้ตี และพบว่านายกล้วยแขกแต่งกายคล้ายคนส่งของ จึงได้ใช้อาวุธไม้ตีนายกล้วยแขกขณะขับรถมอเตอร์ไซค์อีกครั้ง เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องกัน 2 เหตุการณ์ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้ สำหรับผู้ต้องหามีประวัติเคยถูกจับกุมในปี 2560-2561 ในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อนนายตรีภพ หรือ ปอ ผู้ต้องหาที่ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตนก่อเหตุมาจากก่อนหน้านี้ ตนสั่งของแล้วโอนเงินจ่ายค่าสินค้าเรียบร้อยแล้ว แต่ถูกพนักงานเซ็นชื่อเอง และรับของไปเอง ทำให้ตนรู้สึกไม่พอใจ และก็ถูกกระทำมาหลายครั้งแล้วด้วย กระทั่งวันที่ 12 ธ.ค. 63 ตนเห็นนางสาวสายฝน สวมเครื่องแบบแกร็บฟู้ด จึงไปก่อเหตุใช้มีดแทงที่ไหล่ด้านขวาของเขา ที่ตนก่อเหตุนั้นเพราะตนคิดว่าเป็นพนักงานส่งของเหมือนกับที่ตนเคยโดนโกง ตนเองยืนยันว่าไม่ได้วางแผนก่อเหตุมาก่อนยืนยันว่าอาวุธมีดกับไม้ไม่ได้พกติดตัว และเหตุที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้ทำพฤติกรรมเลียนแบบใคร

และอีกสาเหตุหนึ่งคือตนเครียดที่ตนตกงานประมาณ 1 เดือน และตนก็อยากขอโทษคนที่เจ็บ 2 คน ที่ตนก่อเหตุ ยอมรับว่าตนเสพยาเสพติดก่อนเกิดเหตุ 3 วัน


ด้านนางสังวาล อายุ 58 ปี แม่ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ลูกชายตนมาก่อเหตุแบบนี้ก็ทำให้ตนเสียใจมากพอแล้ว ตนเพิ่งรู้เรื่องว่าลูกชายไปก่อเหตุเมื่อเช้าวันนี้ ตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้านของตนเอง ส่วนเรื่องแรงจูงใจที่ลูกชายไม่พอใจที่สั่งของในออนไลน์แล้วไม่ได้ของนั้น ตนไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน เท่าที่ตนสังเกตคาดว่าลูกชายน่าจะเครียดเรื่องตกงานได้ประมาณ 1 เดือน สำหรับลูกชายเองเป็นคนนิสัยดี เวลาทำงานได้เงิน 12,000 บาท ก็แบ่งให้ตนใช้ 10,000 บาท เก็บไว้ใช้แค่ 2,000 บาทส่วนตัวแล้วตนคิดว่าลูกชายคงทำพฤติกรรมเลียนแบบเหตุที่ผ่านมา บวกกับความเครียดสะสมของลูกชาย ตนเองอยากขอโทษผู้บาดเจ็บที่ลูกชายตนไปก่อเหตุทุกราย ตนสั่งสอนลูกอย่างดีมาตลอด ไม่คิดว่าลูกชายจะมาก่อเหตุแบบนี้

สำหรับวันก่อเหตุวันที่ 12 ธ.ค. หลังก่อเหตุ ลูกชายได้กลับเข้าบ้านเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 13 ธ.ค. และบอกกับตนว่าที่เขากลับบ้านดึกเพราะว่าเขาไปเที่ยวสถานบันเทิงมา ตอนนี้สภาพจิตใจตนและสามีก็ค่อนข้างแย่มาก

นายตรีภพ รอดจุ้ย พ่อของผู้ต้องหา บอกว่า ที่ลูกไปก่อเหตุดังกล่าวตนก็รู้สึกเสียใจ และต้องขอโทษทุกคนด้วย โดยเฉพาะคนที่โดนลูกชายทำร้าย ตนคงไม่ได้ไปประกันตัวลูกออกมาเพราะไม่มีเงิน ที่บ้านตนเองขับสามล้อเครื่องรับจ้าง ส่วนภรรยาก็ขายของ ได้เงินไม่มาก คงไม่มีปัญญาไปประกันตัวลูกออกมา ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเมื่อก่อนลูกชายเป็นคนดี ไม่เคยระรานใคร ตนไม่รู้เหมือนกันว่าลูกทำไปเพราะอะไร แต่คิดว่าส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะยาเสพติด แต่ตนไม่เคยเห็นลูกเสพยาที่บ้านสักครั้งสำหรับผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากระทำความผิดฐาน ทำร้ายร่างกายผู้อื่น, พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ

โดยไม่มีหตุอันสมควร, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ที่มา © amarintv

No comments