พิษโควิดสมุทรสาคร แม่ค้าตลาดนัดอาหารทะเล ไร้ลูกค้าตลาดเงียบเหงา

Share:


เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ดูตามตลาดนัดข้างโรงเรียนสมุทรสาครบูรณะ และตลาดสดมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบว่าถนนเศรษฐกิจ1 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ถนนโล่งมาก ไม่ค่อยมีรถสัญจรไปมา รวมทั้งร้านค้าบริเวณตลาดนัดและตลาดสด ก็มีประชาชนมาจับจ่ายใช้สอยน้อยมาก ซึ่งเงียบกว่าที่ผ่านมาในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

ตลาดสดมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร


จากการสอบถาม นางสมบูรณ์ อิ่มเอิบ อายุ 53 ปี แม่ค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัด บอกว่า สถานการณ์ช่วงนี้เงียบมาก แม่ค้ารู้สึกแ ย่ ถ้าเป็นแบบนี้นานๆ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำยังไงจะต้องทำอะไรกันดี จะแก้ไขปัญหาอย่างไร และจะมีใครมาช่วยเหลือไหม และจะหนักกว่านี้อีกไหม โดยอยากจะฝากทุกคนให้ดูแลสุขภาพ สวมแมสก์ ล้างมือ ดูแลตนเอง เพราะเราจะสู้ไปด้วยกัน

ตลาดสดมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร


ด้าน นางสาววรินทร์ธัช ครุฑดำ อายุ 37 ปี แม่ค้าขายอาหารทะเล บอกว่าสถานการณ์ตอนนี้ทำเอาลูกค้าต่างจังหวัดไม่มาเลย เงียบมาก ตลาดไม่มีคนเดินเลย ขนาดที่ตลาดเรามีจุดคัดกรอง โดยช่วงก่อนหน้านั้นเสาร์-อาทิตย์ มีคนมาก ลูกค้าจากต่างจังหวัดก็มามาก ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาตรวจ CV-19 ที่ตลาด บ่อยๆ เพื่อสร้างความมั่นใจเพื่อลูกค้าจะกล้ามา และเราก็สบายใจด้วย
อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับแม่ค้าทุกคนด้วยนะคะ ขอให้ผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้

No comments